Contents
1. The Outdoor Type
Nguyên liệu:
45ml rượu Gin (gợi ý loại The Naturalist” Still Austin American Gin )
30ml nước chanh tươi
15ml nước cốt chanh
22ml nước siro
Công thức pha chế:
Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ cho đến khi hoà quyện hoàn toàn. Rót phần hỗn hợp nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí với một phần tư trái bưởi tươi và một nhánh hương thảo tươi.
2. Hemingway Daiquiri
Chuẩn bị nguyên liệu:
45ml rượu rum trắng (gợi ý loại Cruzan White Rum)
15ml nước ép bưởi
7ml nước cốt chanh
7ml Luxardo
15ml nước
15ml siro
Cách pha chế:
Lắc tất cả các nguyên liệu với nhau sau cùng cho một chút rượu đắng. Lọc lấy nước rót ra ly đã được làm lạnh sẵn.
3. Gin Rickey
Nguyên liệu:
60ml rượu gin
30ml nước cốt chanh
15ml siro
30ml nước ép chanh
90ml soda
Cách pha chế:
Đổ các nguyên liệu vào ly, sau đó thêm đá vào. Khuấy đều từ dưới lên để trộn đều các nguyên liệu. Trang trí tuỳ thuộc theo sở thích của bạn.
4. Blackberry Mint Daiquiri
Nguyên liệu:
45ml rượu rum trắng (gợi ý: Roulaison)
30ml nước cốt chanh
30ml siro Blackberry Mint
Cách pha chế:
Đổ các nguyên liệu vào shaker có chứa đá, lắc kỹ trong 10 giây. Rót nước vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.
5. Ti’ Punch
Nguyên liệu:
60ml rượu Rhum agricole
1 thìa siro mía
1 miếng chanh
Cách pha chế:
Đổ vào ly đang có sẵn một ít đá một chút sirô mía và vắt vào một ít chanh. Thêm Rhum agricole và một vài viên đá nữa. Khuấy nhẹ và trang trí bằng tùy theo sở thích của bạn.
6. The Honeypot
Nguyên liệu pha chế:
60ml rượu Whisky (gợi ý loại Macallan Double Cask)
22ml nước chanh tươi
15ml mật ong
1 muỗng Angostura Bitters
Hướng dẫn pha chế:
Cho tất cả nguyên liệu vào ly, thêm đá, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.
7. Kumquat Whiskey Sour
Nguyên liệu:
1 quả chanh vàng được vắt nước ép
1 quả chanh xanh được vắt nước ép
3 quả quất, cắt lát, bỏ hạt
70ml siro
45ml rượu Whiskey
Cách thực hiện:
Khuấy đều hỗn hợp chua bao gồm nước cốt chanh, nước chanh, quất và siro với rượu Whiskey trong bình shaker chứa đầy đá. Lắc đều và cho vào ly. Trang trí bằng quả quất nhỏ.
8. Sole Rosso
Nguyên liệu:
30ml rượu Calvados (Boulard Solage Calvados)
30ml rượu Montenegro Amaro
15ml rượu rum
30ml nước ép cam
15ml siro cây thùa
Cách pha chế:
Cho toàn bộ nguyên liệu vào shaker với đầy đá, lắc kỹ. Dùng màn lọc chuyên cho pha chế để bỏ đi phần bã, chỉ lấy nước và rót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.
9. Painkiller
Nguyên liệu:
60ml rượu Rum
60ml nước ép dứa không đường
30ml kem dừa
30ml nước ép cam
Cách thực hiện:
Trong một chiếc ly Collins cho các thành phần vào, thêm đá viên và khuấy đều. Trang trí với 1 lát cam tươi cho đẹp mắt và thưởng thức.
10. Pisco Sour
Nguyên liệu:
60ml rượu Pisco (Campo de Encanto Acholado Pisco)
15ml nước ép chanh
15ml nước cốt chanh
22ml siro
1 lòng trắng trắng
Cách pha chế:
Lắc tất cả các thành phần với đá. Rót phần hỗn hợp nước vào ly cocktail lạnh. Bước cuối cùng thêm 3 giọt rượu đắng Angostura.
11. Veracruz
Nguyên liệu:
45ml rượu rum Ron Abuelo 7 Años
22ml nước ép cam
22ml nước cốt chanh
1/3 thìa siro mật ong
15ml siro quế
2 thìa rượu đắng Angostura
1 lòng trắng trứng
Cách pha chế:
Cho tất cả các nguyên liệu vào bình và lắc đến lòng trắng trứng được nhũ hóa. Sau đó thêm đá và lắc lại. Tót vào ly cocktail lạnh. Trang trí với vỏ chanh xoắn.
Còn gì tuyệt vời hơn làm một ly cocktail mát lạnh cho những buổi tiệc của ngày Hè thật “chill”? Với những nguyên liệu nhiệt đới như cam, chanh hay…