Born to capture the great stories of your brand forever = $9/Month or DONATE : Help us make it happen !

[👨‍🎓🇻🇳] 7 bước chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu – LangGo

[👨‍🎓🇻🇳] 7 bước chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu – LangGo

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Không chỉ phục vụ cho sự phát triển chuyên nghiệp, việc học ngôn ngữ thứ hai này mang đến rất rất nhiều lợi thế để kết bạn và hiểu biết về thế giới nhiều hơn. Tuy vậy, học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn việc chỉ đơn giản ghi nhớ dịch từng từ sang ngôn ngữ mẹ để. Điều này hàm ý về sự hiểu biết rộng cấu trúc của ngôn ngữ. Ngôn ngữ luôn luôn gắn liền với văn hóa từ nơi chúng đến. Vì vậy, bạn đừng bao giờ kỳ vọng có thể chinh phục tiếng Anh mà bỏ qua việc làm quen với văn hóa, lối suy nghĩ của người bản ngữ.

Bạn nên biết có một sự khác biệt 'khổng lồ' giữa việc hiểu một ngôn ngữ và trở nên thành thạo một nguôn ngữ. Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đầu, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây, Top1Learn sẽ trình bày 7 bước chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé!

[👨‍🎓🇻🇳] 7 bước chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu – LangGo

Bước 1: Lập chiến lược

Học tiếng Anh là một mục tiêu không hề dễ dàng với bất cứ ai. VÌ vậy, bạn cần có một chiến lược học tập đúng đắn. Chẳng cần biết bạn may mắn ra sao, không có điều kỳ diệu nào xảy ra cho phép bạn giải quyết việc học tiếng Anh qua những giấc mơ đâu. Hành trình học tập cần có chiến lược và sự chuẩn bị. Mẹo hữu ích để bắt đầu là tạo ra một khoảng thời gian trống để thiết lập mục tiêu học tập của mình. Hãy chuẩn bị một list những thứ bạn kỳ vọng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù bạn khó có thể đạt được mọi thứ cùng một lúc, nhưng có một mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn sẽ cho phép bạn tiến bộ nhanh chóng.

Bước 2: Lựa chọn phương pháp học

Để bắt đầu toàn bộ quá trình, bạn cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ học ngôn ngữ. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu và tìm ra phương pháp nào có thể giúp bạn lưu loát tiếng Anh. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải thiết lập kỷ luật bản thân và cam kết hàng ngày học tập. Ngoài ra, bạn cần tìm được nguồn tài liệu được đề xuất bởi các chuyên gia và các học giả ngôn ngữ.

Bước 3: Sắp xếp việc học 

Nếu muốn chinh phục tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải thực hiện cam kết với bản thân, sắp xếp lịch trình và duy trì việc học tập hằng ngày với ngôn ngữ. 
Ví dụ, bạn có thể dành khoảng 30 phút để học tiếng Anh. Trong suốt quá trình học, hãy tập trung hoàn toàn vào những gì bạn đang làm. Tìm một nơi yên tĩnh mà cách xa các yếu tố tác động bên ngoài. Thiết lập lịch học và thực hiện theo mục tiêu của bạn.

Cần phải coi việc học tập là một thói quen. Ba mươi phút một ngày là lý tưởng trong một thói quen hàng ngày, đặc biệt là xem xét rằng đó là một khoảng thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc hàng ngày khác. Ngoài ra khi có khoảng thời gian nhàn rỗi trong ngày, hãy sử dụng chúng để suy nghĩ, đọc văn bản, và lắng nghe các bài hát bằng tiếng Anh.

Bước 4: Tự làm quen với ngôn ngữ

Trước khi học nói, hãy học nghe. Bạn cần tạo một môi trường tự học tiếng Anh và làm quen với ngôn ngữ. Một gợi ý tốt và thú vụ để bắt đầu "thích  nghi" với ngôn ngữ là xem phim tiếng Anh, series và show truyền hình mà bạn biết. Bạn có thể tập luyện bằng cách xem lần 1 không có phụ đề, xem lần 2, lần 3 với sub để học từ vựng và các mẫu câu giao tiếp, sau đó tiếp tục xem lại mà không cần phụ đề để kiểm tra mức độ nghe tiếng Anh của mình. Tương tự cách học với sách và âm nhạc. Nghe nhạc, yêu thích và theo dõi lời bài hát sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Đắm mình trong tiếng Anh và tập liên hệ với ngôn ngữ tồn tại trong mọi cách: nói, nghe, viết, và đọc sách. Hãy thử dùng ngôn ngữ tiếng Anh cho các công việc nhỏ trong ngày, chẳng hạn như mạng xã hội hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Bước 5: Bắt đầu học

Bây giờ, đến điều quan trọng nhất rồi! Bạn cần phải biết mình học cái gì? Học như thế? Tài liệu gì? Thời gian học tập đạt mục tiêu ra sao? Bạn sẽ cần phải xây dựng cho mình một lộ trình cụ thể mà mình đã giải thích rất rõ trong các bài trước. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

>>> Lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu – Top1Learn

>>> Bộ tài liệu tiếng Anh full 4 kỹ năng

Ngoài ra, đừng quên thiết lập cho bản thân "kỷ luật thép" và tinh thần tập trung khi học tập. Học tiếng Anh từ từ và làm điều đó với niềm vui, thích thú, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu với các chủ điểm tiếng Anh giao tiếp cơ bản sau:

Xây dựng nền móng phát âm tiếng Anh cơ bản

Học sinh Việt được xem là dễ dàng tiếp cận và làm quen với tiếng Anh hơn bởi bảng chữ cái tiếng Việt khá giống với bảng chữ cái trong tiếng Anh. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh, người Việt thường có thói quen bỏ quên “ending sounds” (âm cuối). Thậm chí những học viên đã học tiếng Anh nhiều năm vẫn tìm kiếm các khóa học Pronunciation (phát âm) hay Phonics để luyện phát âm chính xác hơn, bởi đó là nền tảng quan trọng giúp người học phát triển kỹ năng nói tiếng Anh. 

Để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm theo từng âm tiết, đến từ vựng và câu. Mỗi ngày, bạn nên dành ra ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng Anh. Sử dụng nguồn từ điển tin cậy như Cambridge, Oxford hoặc luyện tập cùng giáo viên và bạn bè trên lớp cũng là cách hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Anh

Khi học tiếng Anh, chỉ học phát âm thôi chưa đủ. Để nói tiếng Anh tốt bạn cần luyện nghe thường xuyên. Nghiên cứu đã chứng minh một khi các bạn nghe thường xuyên, bộ não sẽ tự động tiếp thu âm thanh, giọng nói và từ đó có thể giúp các bạn làm quen tốt hơn dù có thể ban đầu bạn nghe không hiểu gì. Hãy nghe tiếng Anh mọi không gian và thời điểm mà bạn có thể, ví dụ nghe nhạc bằng tiếng Anh, xem tin tức bằng tiếng Anh, đọc sách, xem phim bằng tiếng Anh. 

Học từ vựng phổ biến và tìm hiểu ngữ pháp cơ bản nhất 

Từ vựng là chìa khóa cơ bản đầu tiên để học tiếng Anh. Khi sở hữu vốn từ vựng phong phú, người học sẽ dễ dàng vận dụng hiệu quả vào các kỹ năng nghe, nói hay viết. Hãy học những từ vựng thông dụng nhất và học theo chủ đề. Ngoài ra, với mỗi nhóm từ họ được, bạn nên thực hành ngay và liên tục mỗi khi bắt gặp hình ảnh liên quan đến nhóm từ đó.

Khác với ngữ pháp tiếng Việt, ngữ pháp trong tiếng Anh sẽ có nhiều sự đảo lộn vị trí của từ trong câu. Nhưng hãy nghĩ đến cách học hiệu quả nhất cho bạn, chẳng hạn thay vì phải nhớ trong tiếng Anh có 13 thì, bạn hãy nhớ chỉ có hai nhóm thì là hiện tại/tương lại và quá khứ, sau đó bẻ nhánh các thì ra các bạn sẽ rất dễ nhớ. 

Bước 6: Đắm mình trong ngôn ngữ

Bất cứ ai đã học tiếng Anh và muốn cung cấp cho bạn một số lời khuyên rằng bạn nên xem chương trình tiếng Anh, phim, loạt, chương trình,… Xem các chương trình và nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh là một lựa chọn tốt giúp bạn tiến bộ lên một cấp độ mới. Bằng cách này, bạn sẽ có một tương tác thời gian thực với ngôn ngữ. 

Thành công của bạn sẽ được xác định bởi sự nhất quán của bạn trong học tập cho đến khi kỹ năng tiếng Anh của bạn trở thành kinh nghiệm tiến bộ nhanh chóng.

Bước 7: Tìm kiếm động lực học tập

Mong muốn đơn giản để tìm hiểu một ngôn ngữ mới và các mục tiêu cá nhân của đã có thể được coi là một động lực. Tuy nhiên, có những yếu tố khác, chẳng hạn như tìm một nhóm tương tác nơi bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn thực hành ngôn ngữ nhiều hơn và học hỏi trong các cuộc hội thoại và trao đổi kinh nghiệm.

Hãy nhớ rằng việc học tiếng Anh đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành việc học một ngôn ngữ nếu thiếu đi nỗ lực. Ngay cả trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, có những từ và biểu thức mà bạn không biết. Hãy nhớ rằng bạn không thể tìm hiểu tất cả mọi thứ, hoặc quên tất cả mọi thứ. Chỉ cần duy trì tính kỷ luật, quay lại và kiểm tra các ghi chú của bạn, và rồi bạn sẽ tiếp tục ở trên hành trình chinh phục tiếng Anh. 

Cuối cùng, và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng không có ai được đưa vào thế giới với đầy đủ kiến thức về sự vật. Học tiếng Anh đòi hỏi thời gian, công sức và năng lượng. Trên đây là 7 bước cơ bản giúp chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Hi vọng rằng bạn sẽ có một bước khởi đầu suôn sẻ trong việc học tiếng Anh.
 

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart