Born to capture the great stories of your brand forever = $9/Month or DONATE : Help us make it happen !

[👨‍🎓🇻🇳] Tài liệu tiếng Anh cho người mới bắt đầu PDF (Download)

Nội dung [Hiện]

Học tiếng Anh ngày nay đã trở thành một điều thiết yếu trong đời sống hiện đại. Tài liệu chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Anh của bạn. Dù bạn đi học tiếng Anh tại trung tâm hay tự học tiếng Anh tại nhà, bạn vẫn cần một hệ thống tài liệu hướng dẫn học mang tính khoa học, chính xác để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Tổng hợp tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc (4 kỹ năng)

Tổng hợp tài liệu tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc (4 kỹ năng)

Và đặc biệt, yếu tố quyết định nhất vẫn là việc lựa chọn tài liệu hợp lý, phù hợp với trình độ của bản thân và sử dụng đúng cách. Ngày nay, với sự tiện lợi của shopping online thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mua được hàng chục, hàng trăm bộ tài liệu khác nhau.Thế nhưng, đôi khi bạn sẽ chỉ nhận ra mình “mua nhầm” tài liệu sau một thời gian dài học nó mà chẳng có kết quả hoặc đem lại những sai lầm khó hiểu cho bạn trong quá trình sử dụng tiếng Anh.

Điều này đặc biệt “nghiêm trọng” khi bạn lại là một người mất gốc tiếng Anh và đang cần phải cải thiện khẩn cấp.

Vậy nên, IELTS Top1Learn đã quyết định tổng hợp tất cả các tài liệu học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu để bạn có thể học đúng ngay từ đầu. Bookmark bài viết này để tiện tìm lại và download tài liệu bất cứ lúc nào nhé!

1. Tài liệu học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Hãy xác định trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu tham gia bất kì 1 khóa học hay lộ trình tự học nào nhé! Hiện tại có rất nhiều bài test online 4 kỹ năng tiếng Anh mà bạn có thể làm online và miễn phí. Nếu muốn tìm nguồn test tin cậy thì có thể đăng kí Test IELTS Online để đánh giá trình độ bản thân.

Nếu bạn là người mới học tiếng Anh hoặc đã lâu chưa học thì hãy tham khảo các cuốn sách dưới đây.

1.1 Tài liệu ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

Một hệ thống ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ và vững chắc là điều tối quan trọng đối với một người học tiếng Anh. Nếu nói việc học tiếng Anh giống như xây một tòa nhà, thì ngữ pháp là chính là phần nền móng đầu tiên. Dưới đây là các tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc về ngữ pháp mà bạn nên tham khảo:

*Bấm vào tên mỗi cuốn sách để lấy link download file PDF miễn phí nhé!

Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh toàn tập cơ bản bằng tiếng Việt từ A đến Z, bao trùm mọi khía cạnh của ngữ pháp tiếng Anh từ các loại từ, cụm từ, mệnh đề, câu điều kiện, câu bị động, các cấu trúc khác… Vì viết bằng tiếng Việt nên nó trở thành tài liệu tiếng anh cho người mất căn bản được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo các cuốn sách của nước ngoài dưới đây vì chúng đã được viết bởi các chuyên gia uy tín nhé.

Essential Grammar in Use (Elementary), Tác giả: Raymond Murphy

Essential Grammar in Use là một trong những tài liệu học tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi trên Thế giới và tại Việt Nam. Rất nhiều giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ sử dụng cuốn sách này làm giáo trình để học sinh có thể thành thạo ngữ pháp tiếng anh một cách đơn giản. Có thể bạn chưa biết, cuốn sách này đặc biệt phù hợp với các bạn bắt đầu bập bẹ học tiếng Anh (level cơ bản)- tác giả Raymond Murphy.

English grammar in Use Intermediate, Tác giả: Raymond Murphy

Đây là quyển sách ngữ pháp tiếng Anh rất nổi tiếng, cung cấp cho các bạn những kiến thức ngữ pháp từ căn bản cho đến nâng cao. Hệ thống kiến thức trong sách được trình bày rất khoa học để cho bạn theo dõi nên đây là quyển sách rất phù hợp dành cho các bạn mới bắt đầu học. Với 140 chủ điểm ngữ pháp về danh từ, động từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,… Ngoài ra, trong link còn có kèm file audio cho bạn luyện nghe và nói.

Advanced Grammar in Use, Tác giả: Raymond Murphy

Advanced Grammar In Use là cuốn sách tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh cần có để bạn có thể nâng cao trình độ của mình. Đây gần như là cuốn sách “must-have” và ai muốn nâng trình sử dụng cấu trúc tiếng Anh để gây ấn tượng và nâng band đều cần có. 

👉 Tải trọn bộ English Grammar in Use của Raymond Murphy

Nhìn chung, bộ English Grammar in Use của Raymond Murphy là một trong những tài liệu tự học tiếng anh cho người mất gốc bạn nên sử dụng. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các quyển sau đây:

Longman English Grammar Practice, Tác giả: L.G. Alexander

Trong cuốn sách này có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp thường gặp, được liệt kê và trình bày rõ ràng theo từng chủ đề ngữ pháp. Đi kèm với mỗi chủ đề ngữ pháp là các bài tập minh hoạ với các cấu trúc ngữ pháp đã xuất hiện trong bài học của chủ đề đó. Các chủ đề trong cuốn sách này được vào các đề mục theo thứ tự trình độ dễ, trung bình và khó, cùng với lời giải cho các bài tập ở cuối sách.

Download tài liệu tiếng Anh về ngữ pháp pdf - Free

Download tài liệu tiếng Anh về ngữ pháp pdf – Free

Understanding and Using English, Tác giả: Betty Schrampfer Azar – Stacy A. Hagen

Đây là 1 cuốn sách ít được gợi ý vì ít người biết đến nhưng nội dung rất chất lượng. Cuốn sách này có đầy đủ workbook, student book và file nghe Audio để bạn học có thể dễ dàng tiếp cận với kiến thức hơn. Và đương nhiên là sau mỗi phần kiến thức, cuốn sách cũng có bài tập và đáp án đầy đủ để bạn tra cứu, chấm điểm và sửa lỗi sai. 

Điểm đặc biệt hơn cả là Understanding and Using English cũng cấp loạt bài mẫu (sample) Writing và Speaking chất lượng để bạn có thể học theo. Bạn tuyệt đối không thể bỏ lỡ 1 bộ tài liệu “chất” như thế này nếu muốn nâng band IELTS!

English Grammar for Dummies, Tác giả : Geraldine Woods

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 2001, sau 22 năm, English Grammar for Dummies vẫn là giáo trình học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao kinh điển. Không chỉ vậy, tác giả còn thường xuyên tái bản để bổ sung các kiến thức mới, trả lời các câu hỏi mà tác giả nhận được về nội dung bên trong hay lưu ý có gì đã thay đổi so với trước đây. Đây là 1 cuốn sách rất đầy đủ và xứng đáng để bạn “cày cuốc”.

(Longman) Grammar Practice for Elementary Students, Tác giả Elaine Walker Steve Elsworth

Tài liệu học tiếng Anh cơ bản Grammar Practice for Elementary Students cung cấp các giải thích ngắn gọn, rõ ràng về ngữ pháp và cung cấp các bài tập thực hành để học sinh làm. Cuốn sách được chia thành 3 phần với độ kho tăng dần và một bài kiểm tra ở cuối mỗi giai phần. Phần I là dễ nhất và phần III là khó nhất. Cuốn sách đem đến nhiều bài tự kiểm tra để bạn có thể ôn luyện, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để đa dạng sự lựa chọn cho bạn.

Practice Grammar With answers, tác giả John Eastwood

Cuốn Oxford Practice Grammar của John Eastwood dành cho người học tiếng Anh ở mức trung bình hay còn gọi là intermediate level. Bộ sách này tập trung vào việc luyện tập với bài tập, KHÔNG DÀNH CHO người mới bắt đầu. Vì để làm được bài tập thì bạn phải có nên tảng kiến thức ngữ pháp tương đối nhưng chưa thành thạo và sử dụng chính xác tiếng Anh. Hãy lưu ý điểm này khi quyết định bỏ cuốn sách vào tủ đề luyện thi của bạn nhé.

Đầy đủ thì bộ sách này có Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate và Advanced. Vừa học lý thuyết vừa luyện tập ở trình độ phù hợp đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Ngữ pháp và bài tập ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc

Tài liệu tiếng Anh này có thể giúp bạn học và làm bài tập thực hành ngay khi vừa học xong. Điều này rất tốt cho những người mới bắt đầu lại với tiếng Anh. Bạn có thể “tráng miệng” cuốn tài liệu học tiếng Anh trước khi làm các bộ khó hơn.

Việc làm bài tập phù hợp khá quan trọng vì nếu làm lệch trình độ bạn sẽ đối mặt với 2 trường hợp là đề quá dễ khiến bạn chán hoặc quá khó làm mãi không được và không hiểu thì sẽ thất vọng và không tiến bộ.

The Briefest English Grammar Ever

Đây là cuốn sách hướng dẫn cách sử dụng dấu câu vào ngữ pháp, kèm theo những ví dụ minh họa dễ hiểu, cuốn sách sẽ giúp bạn sử dụng dấu câu đúng cách và hiệu quả. Giống như tên, The Briefest English Grammar Ever tóm tắt rất ngắn gọn về ngữ pháp tiếng Anh, cuốn này sẽ phù hợp với các bạn đã học tiếng Anh lâu rồi, có lỗ hổng kiến thức cần ôn lại nhanh gọn.

Đoán chắc rằng mới chỉ qua phần tài liệu học ngữ pháp thôi bạn đã thấy bối rối và hoang mang không biết nên chọn cuốn nào rồi đúng không? Dường như đây là khó khăn của hầu hết các bạn mới hoặc đang tự học tiếng Anh. Lạc lối giữa rừng tài liệu là vấn đề thường thấy và sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tiến bộ hơn. 

Mình có thể khẳng định rằng tất cả các tài liệu trên đều chất lượng nhưng nó có hợp với từng cá nhân hay không thì chỉ bạn trải nghiệm và mới kết luận được. Có 1 cách giúp bạn rút gọn thời gian học và phù hợp với các bạn đang nôn nóng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình đó chính là học theo giáo trình mà các giáo viên 8.0 đã nghiên cứu và biên soạn phù hợp với từng trình độ tại IELTS Top1Learn. 

Nếu bạn muốn cải thiện kết quả học tập, muốn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh thì để lại thông tin ở form dưới nhé! Các tư vấn viên của chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề về luyện thi IELTS 👇

1.2 Tài liệu từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc

Tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc ở phần từ vựng thì không thể thiếu cuốn sách kinh điển English vocabulary in Use. Đây là cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh cũng như biết cách sử dụng từ vựng sao cho hợp lý.

Có 3 quyển trong bộ tài liệu này được chia theo trình độ như dưới đây (Bấm vào link để download nhé!):

Tổng hợp tài liệu tiếng Anh về từ vựng cho người mới

Tổng hợp tài liệu tiếng Anh về từ vựng cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bộ trọn bộ từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng mà IELTS Top1Learn đã tổng hợp. Bây giờ, Top1Learn gợi ý cho bạn phương pháp học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề như sau:

  • Phân loại các nhóm từ vựng. Hãy tham khảo cách phân nhóm ở phần dưới của Top1Learn nhé.
  • Học các cụm từ vựng tiếng Anh. Bạn biết đấy, khi sử dụng tiếng Anh, chúng ta không bao giờ dùng một vài từ đơn lẻ. Thay vào đó, hãy học các cụm từ với những ý nghĩa riêng. Chính các cụm từ này sẽ khiến khả năng ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú và chuyên nghiệp hơn.
  • Tưởng tượng các tình huống và thực hành thường xuyên. Đừng chỉ học thuộc từ vựng như một chiếc máy. Hãy tạo ra những tình huống, ghép từ vựng và cụm từ vựng thành các câu, đoạn văn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể tìm thêm những người bạn để học và sửa lỗi cùng.
  • Học qua những hình ảnh minh họa. Bạn sẽ học từ vựng tiếng Anh rất nhanh nhờ cách trực quan này, vì não người luôn có xu hướng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn.
  • Học video. Các giác quan như thính giác, thị giác sẽ được kích thích trong quá trình xem, giúp cho bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn các từ vựng tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo 20 nguồn tự học Tiếng Anh chất lượng qua Video Youtube để học qua Video và hình ảnh để ghi nhớ lâu hơn đồng thời không quá nhàm chán nhé!

1.3 Tài liệu tiếng Anh luyện nghe cho người mất gốc

Trong giao tiếp nói chung và giao tiếp tiếng Anh nói riêng, kỹ năng nghe luôn đóng vai trò quan trọng và là một phần rất khó nếu như chúng ta không biết cách rèn luyện đúng. Chỉ cần bạn quyết tâm và áp dụng đúng cách, bạn chắc chắn thành công trong việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

IELTS Top1Learn giới thiệu cho bạn bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc Tactics For Listening.

Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách phù hợp với các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ đầu tới nâng cao.

Ngoài ra, Top1Learn tổng hợp bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu: Từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tham khảo review và tải ở link dưới

⇒ Download trọn bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh từ 0 đến level bản ngữ

Khi đã có tài liệu luyện nghe, bạn nên bám theo đúng cách luyện nghe từ cơ bản giúp nâng trình cực nhanh chuẩn chỉ để không mất công sức và thời gian.

1.4 Tài liệu học Tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Trong thời kỳ hội nhập đa phương hiện nay, chuyên môn giỏi chưa đủ mà còn phải cộng với tiếng Anh giao tiếp thành thạo. Đây là hai điều kiện tốt nhất cho người đi làm dễ dàng thăng tiến, tăng lương, hay gặp gỡ đối tác nước ngoài. Thế nhưng, đa phần dân công sở không có nhiều thời gian để tự xây dựng lộ trình và tìm hiểu tài liệu học tiếng Anh.

Do vậy, trong bài này Top1Learn sẽ gợi ý cho bạn những bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cực kỳ cần thiết cho người đi làm. Tham khảo chi tiết tại 3 link sau:

Bản chất tiếng Anh là một môn ngoại ngữ phổ thông, người khác học được thì bạn cũng có thể làm được. Tuy nhiên, khi đã có tài liệu trong tay, bạn nên tham khảo phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc để xác định đúng cách học và lộ trình học nhé.

Và cuối cùng, nếu muốn tranh thủ học mọi lúc mọi nơi với chiếc Smart Phone của mình thì đừng quên theo dõi kênh Youtube của Top1Learn với các Video học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày nhé!

2. Sách tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu – bộ Top Notch

Trong bài viết này, Top1Learn muốn giới thiệu bộ sách Top Notch – một bộ sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu (PDF) rất nổi tiếng. Nếu bạn đang cần download tài liệu học tiếng Anh cơ bản thì không thể thiếu quyển sách này được.

Top Notch là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản đến nâng cao do nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn. Bộ sách được biên soạn dựa trên nguồn kiến thức từ các nghiên cứu và phân tích thực tế nhu cầu của người học. Top Notch ra đời dành cho những người yêu thích và có nhu cầu học tập cũng như nâng cao kỹ năng Anh ngữ của bản thân.

Sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Sách học tiếng Anh cho người mất gốc

Bộ sách đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng giáo dục cao quý dành cho chương trình tiếng Anh tốt nhất. Đồng hành với khoảng 3 triệu người học trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, Top Notch đã chứng minh được chất lượng của mình trong việc giúp người học tiếng Anh nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ này. Vì thế, là một người mất gốc tiếng Anh, bạn thực sự nên học bộ sách này.

2.1 Nội dung của bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp Top Notch

Bộ sách Top Notch từ quyển 1 đến quyển 3 được thiết kế để phù hợp với cấp độ tăng dần dành cho người học. Nếu bạn đang ở trình độ mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu, hãy sử dụng Top Notch 1. Sau khi trình độ tiếng Anh đã tốt hơn, quyển Top Notch 2 và Top Notch 3 sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Hoàn thành Top Notch từ đầu đến hết quyển 3, bạn sẽ đạt cấp độ từ A1 đến B1, tương ứng với 520 – 700 TOEIC, khoảng 5.0 ielts, 52 – 70 TOEFL iBT hoặc 475 – 525 điểm TOEFL. Chính vì vậy, nếu bạn đang ở mức độ cơ bản, bạn nên coi tài liệu tự học tiếng Anh cho người mất gốc này như một cuốn sách gối đầu giường.

2.2 Phương pháp học tiếng Anh của Top Notch

Các bước học cho người mất gốc tiếng Anh với Top Notch:

  • Bước 1: Xem video và cố gắng nắm bắt nội dung chính thông qua keyword. Bạn hãy thực hiện bước này một cách thoải mái nhất nhằm đem lại hiệu quả tối đa.
  • Bước 2: Xem video có phụ đề rồi bắt chước cách giao tiếp từ phát âm, ngữ điệu, cảm xúc… sao cho giống nhất, lưu ý như từ vựng, ngữ cảnh sử dụng, cấu trúc ngữ pháp để tìm hiểu thêm.
  • Bước 3: Tắt phụ đề và luyện nói cùng nhân vật trong video và thể hiện ngữ âm.
  • Bước 4: Luyện nghe liên tục và thường xuyên tập luyện lại những bài đã học, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ và cảm thấy tự tin hơn với kỹ năng tiếng Anh của mình.

→ Link download: Bộ sách Top Notch

3. Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu là câu hỏi quen thuộc của rất nhiều người hiện nay khi bắt đầu học tiếng Anh. Không ít bạn đã đầu tư nhiều thời gian học nhưng vẫn không có hiệu quả. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là không có phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho người mất gốc cũng như lộ trình khoa học.

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc

Điều bạn cần trong lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc đầu tiên bây giờ không phải là cấu trúc hay, nâng cao và ngữ pháp mà chính là cách phát âm, từ vựng và sự kiện trì thực hành mỗi ngày. Đừng bỏ những kinh nghiệm của những người đã rất thành công trong việc học tiếng Anh sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi: Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Những lời khuyên chất lượng của người có trình độ sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả hơn.

4. Giới thiệu khóa học IELTS cho người mới bắt đầu

Đối với một người mất căn bản tiếng Anh, việc tự học là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, để tự học, bạn sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức. Và nếu như không có một lộ trình học, phương pháp học, tài liệu học,… đúng thì các bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng chán nán, học mãi không tiến bộ.

Chính vì thế, với những người mất gốc tiếng Anh, ngoài việc tham khảo các lộ trình tự học, các bạn nên tham gia một khóa học ngắn hạn có uy tín, nhất là các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc.

Bởi lẽ, khi tham gia khóa học về giao tiếp, bạn cũng cần phải học các phần khác như ngữ pháp, từ vựng,… để hoàn chỉnh kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Vì thế, học một khóa học tiếng Anh giao tiếp là điều cần thiết cho những ai bắt đầu với tiếng Anh từ số 0.

Top1Learn đã trở thành người đồng hành của hàng ngàn bạn trẻ trong thời gian qua

Top1Learn đã trở thành người đồng hành của hàng ngàn bạn trẻ trong thời gian qua

Và trên hành trình “yêu lại từ đầu” với tiếng Anh, IELTS Top1Learn đã trở thành người đồng hành của hàng ngàn bạn trẻ trong thời gian qua. Các bạn có thể tham khảo thông tin các khóa học IELTS với lộ trình học rõ ràng, phân chia theo cấp độ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. IELTS Top1Learn tự hào là top 1 trung tâm có tỷ lệ học viên đạt/vượt band điểm mục tiêu cao nhất.

Lời kết

Trên đây là trọn bộ tài liệu tiếng Anh cho người mới bắt đầu với đầy đủ 4 kỹ năng. Hy vọng bộ tài liệu sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình “xóa mù” tiếng Anh nhé!

Không chỉ vậy, IELTS Top1Learn còn cung cấp cho bạn các thông tin về lộ trình học, nhưng điều cần lưu ý để giúp việc học tiếng Anh hiệu quả. Nhớ là phải thật quyết tâm và chăm chỉ thì mới có thể thành công nha.

16######ĐÚNG1######ảnh bắt cho Đâu Download Học tiếng Anh LIỆU Mới người no1English no1Learn PDF tại Tiếng Top1English Top1Learn
[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart