Tart sầu riêng – durian tart sẽ làm khá là dễ dàng với mẹ nào quen tay làm đế bánh tart rồi, chỉ mất chút thời gian để đánh nhân sầu riêng nữa thôi là okela.
Contents
Nguyên liệu làm bánh tart sầu riêng
Vỏ bánh tart sầu riêng
- 500g bột mì
- 250g bơ nhạt
- 60g đường bột
- 5ml tinh chất vanilla
- 1 quả trứng
Phần nhân bánh tart sầu riêng
- 150g sầu riêng
- 250g kem phô mai (cream cheese)
- 20g đường bột
- 2 quả trứng
- 10g đường
Cách làm bánh tart sầu riêng
Bước 1: Trộn bột làm bánh tart sầu riêng
– Cho bơ và đường bột vào thố, trộn cho đến khi hỗn hợp chuyển sáng màu
– Tiếp đó, cho trứng và tinh chất vanilla vào hỗn hợp, trộn đều lên
– Rây mịn bột mì vào và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột quyện mịn
Bước 2: Nhồi bột làm bánh tart sầu riêng
– Lấy bột ra khỏi thố, nhồi thêm 1 chút và cán thành miếng mỏng tầm 4-5mm
– Dùng khuôn cắt bột thành từng miếng tròn và khéo léo ấn vào từng khuôn nhỏ. Dùng dĩa (nĩa) xiên vào đáy khuôn
Bước 3: Cách nướng bánh tart sầu riêng lần 1
– Làm nóng lò trước 15′, nhiệt 180
– Cho khuôn bánh vào lò nướng nhiệt 180, thời gian 15 -20′
Bước 4: Cách làm nhân bánh tart sầu riêng
– Gỡ thịt sầu riêng và dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn
– Cắt nhỏ cream cheese, cho vào thố cùng với đường bột rồi trộn đều. Tiếp đó, cho sầu riêng đã dằm nhuyễn vào
– Tách lấy 2 lòng đỏ trứng, từ từ trộn đều từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp
– Cùng lúc đó, bạn cho lòng trắng vào 1 thố khác và đánh đến khi bông mềm. Rồi nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp sầu riêng
Bước 5: Cách nướng bánh tart sầu riêng lần 2
– Múc nhân sầu riêng vào đầy phần vỏ bánh đã nướng chín khi nãy
– Nướng bánh ở 185 độ C trong vòng 10′ nữa là hoàn thành
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart sầu riêng – durian tart siêu ngon miệng siêu đẹp mắt này nha!