[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách làm cùi bưởi xào ngũ sắc lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn – Top1Food

Cách làm cùi bưởi xào ngũ sắc lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn – Top1Food
Cùi bưởi xào ngũ sắc

Contents

Cách làm cùi bưởi xào ngũ sắc lạ miệng, cực kỳ hấp dẫn

13 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cùi bưởi xào ngũ sắc là một món ăn thơm ngon, thanh đạm và hấp với đầy đủ cả hương vị lẫn màu sắc. Món ăn này còn là sự kết hợp giữa nhiều loại rau củ, rất thích hợp cho chế độ ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiện món xào này nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến cùi bưởi xào ngũ sắc
  • Thưởng thức cùi bưởi xào ngũ sắc

Nguyên liệu làm Cùi bưởi xào ngũ sắc Cho 2 người

Bông súp lơ 1 cái Bưởi 2 trái Ớt chuông 1 trái Nấm đùi gà 1 cây Nấm hương khô 100 gr Cà rốt 1 củ Su su 1 trái Bột năng 1/2 chén (chén ăn cơm) Dầu ăn 2 muỗng canh Nước tương 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn nguyên mua liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon ngọt

  • Khi chọn mua nấm đùi gà, bạn nên chọn những cây nấm có màu sắc tươi, mùi đặc trưng như mùi hạnh nhân, có chiều dài từ 12 – 15cm.
  • Nên chọn nấm có phần mũ nấm hình cầu màu nâu bóng, không có vết xước hay rách và có thể có thêm lớp tơ mỏng bên trên, phần thân màu trắng sờ vào rất chắc chắn.
  • Không nên chọn mua những cây nấm quá dài vì bên trong nấm sẽ bị rỗng xốp và không có hương vị tươi ngon, tuyệt đối không chọn cây nấm có mùi hôi khó chịu hoặc bị dập nát.

Cách chọn mua súp lơ xanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn những bông súp lơ có dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, khít chặt, khoảng cách từng nhánh bông rất nhỏ và tốt nhất là không có khoảng trống.
  • Cuống lá bông phải xanh tươi không bị héo, cầm lên chắc chắn, nặng tay. Bông súp phải nguyên vẹn không bị hư hại và bề mặt cứng, chắc, có độ giòn nhất định.
  • Không nên chọn những bông súp bị sứt nứt, có vết côn trùng cắn hay vết dập nát. Tránh chọn những bông bị rủ, cuống mềm, lá héo.

Cách chọn mua cà rốt giòn ngọt

  • Chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, cầm lên cảm thấy chắc tay.
  • Nên chọn những củ có lớp vỏ màu cam tươi sáng, trơn láng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn củ có phần lá ở gốc và phần gốc của củ to dày vì đây là những củ già, ít chất xơ và chất dinh dưỡng. Tránh chọn những củ có cuống bị dập héo, phần thân bị dập mềm, chảy nhớt và xuất hiện vết thâm.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Chọn quả có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Lớp da phải trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc tươi tắn và đồng đều, phần cuống còn dính chặt với quả, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Nên ưu tiên chọn mua ớt chuông đực sẽ cho hương vị khi xào ngon hơn. Ớt chuông đực có phần dưới của quả chia làm 3 phần, khác với ớt cái chia làm 4 phần.
  • Không chọn những quả bị mềm nhũn, trên da xuất hiện các vết thâm, nứt nẻ hoặc mất cuống vì đó là những quả ớt chuông bị để lâu, già và không còn tươi ngon.

Cách chọn mua su su xanh, ngon

  • Su su tươi ngon sẽ có cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, nhiều gai, không bị héo úa, dập nát hay có những vết côn trùng cắn, vết ong đốt.
  • Nên chọn những quả xanh nhiều, bên ngoài vẫn còn lớp lông tơ, có ít khía để khi chế biến dễ dàng hơn.
  • Không nên mua su su ngả vàng nhiều, khi ấn vào cảm thấy cứng là su su già, ăn sẽ dai, xơ cứng, vị nhạt.

Cách chọn mua nấm hương khô ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm hương khô có thương hiệu, nhãn mác được bán tại các cơ sở uy tín. Phần mũ nấm phải cúp chặt xuống, không bị dập nát và có màu vàng nâu sáng.
  • Chọn nấm có kích thước vừa phải không quá to và chân nấm ngắn gắn liền với mũ nấm. Bạn có thể ngửi để xác định nấm còn tươi hay không vì nấm tươi sẽ có mùi thơm thuần khiết đặc trưng.
  • Bạn không nên chọn nấm hương đã bị dập nát, đứt gãy, trên bề mặt nấm xuất hiện các vết thâm đen côn trùng cắn hoặc các vết mốc màu trắng, đó là những cây nấm đã bị hỏng và không còn tươi ngon.

Nguyên liệu món ăn cùi bưởi xào ngũ sắc

Cách chế biến Cùi bưởi xào ngũ sắc

  • Sơ chế cùi bưởi

    Bưởi sau khi mua về bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ xanh, sau đó tách lấy phần cùi trắng rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn.

    Tiếp đến, bạn cho cùi bưởi vào tô sạch, cho nửa chén ăn cơm bột năng và nửa muỗng canh muối vào trộn đều. Bước này sẽ giúp cùi bưởi giữ được độ giòn dai ngon nhất.

    Bạn hãy chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho cùi bưởi vào chần trong khoảng 2 phút để loại bớt vị đắng.

    Vớt cùi bưởi ra tô nước sạch, bóp thật kĩ rồi đổ bỏ nước. Tiếp tục lặp lại bước này 4 – 5 lần để cùi bưởi không còn vị đắng và chuyển thành màu trắng trong là đạt.

    Cuối cùng, bạn hãy vắt kĩ cùi bưởi 1 lần nữa cho thật khô rồi để ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đối với nấm đùi gà, bạn cắt bỏ phần chân dơ của nấm, sau đó đem ngâm vào nước muối loãng trong 3 phút. Tiếp đến rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nấm thành miếng dài vừa ăn.

    Với nấm hương khô, bạn cần ngâm nấm trong nước ấm khoảng 7- 10 phút hoặc luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút để chúng được nở và loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo rồi cắt đôi.

    Đối với ớt chuông, bạn bổ ớt làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ hạt, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến, bạn tiến hành gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Súp lơ mua về bạn tách thành từng nhánh nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi chẻ đôi bông súp lơ theo chiều dọc.

    Đối với su su, bạn chuẩn bị một thau nước, cho su su vào thau nước vừa ngâm vừa gọt vỏ, cách này sẽ giúp su su bớt nhớt hơn. Sau đó bạn hãy rửa lại su su 3- 4 lần với nước để su su sạch nhớt, để ráo rồi cắt thành miếng dài vừa ăn.

  • Xào các nguyên liệu

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu hơi nóng thì bạn cho nấm hương và nấm đùi gà vào xào trong 1 – 2 phút cho nấm săn lại.

    Cho tiếp cà rốt vào xào trong 5 – 7 phút đến khi cà rốt chín đều, sau đó bạn cho tiếp su su vào đảo đều trong 2 – 3 phút.

    Tiếp đến, bạn cho súp lơ vào chảo, cho nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng canh nước tương vào và đảo đều trong 4 – 5 phút để gia vị thấm đều và súp lơ chín.

    Cuối cùng, bạn hãy cho ớt chuông vào xào trong 2 phút, sau đó cho tiếp cùi bưởi vào xào khoảng 5 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cùi bưởi xào ngũ sắc sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Mùi thơm thanh ngát từ các loại rau củ tỏa ra hòa quyện vào nhau, màu sắc xanh cam vàng đỏ xen lẫn vô cùng bắt mắt.

    Món ăn có hương vị ngọt thanh kết hợp với độ the giòn của cùi bưởi vô cùng lạ miệng và bắt cơm. Do kết hợp nhiều loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, đây sẽ là món ăn thanh đạm và tốt cho sức khỏe.

 

 

Xem thêm:

  • 3 Cách làm rau củ xào chay giòn ngon, thanh đạm vô cùng đơn giản
  • Cách làm gỏi bưởi tai heo làm mới thực đơn cho ngày Tết Trung Thu
  • Cách làm miến xào rau củ chay thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì món mặn

Vậy là Top1Food đã chia sẻ đến bạn cách làm cùi bưởi xào ngũ sắc. Chỉ với một số bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự nấu một món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0