[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách làm dưa cải chua trộn tỏi ớt cay nồng cực hấp dẫn cho bữa cơm bắt vị – Top1Food

Cách làm dưa cải chua trộn tỏi ớt cay nồng cực hấp dẫn cho bữa cơm bắt vị – Top1Food
Dưa cải chua trộn tỏi ớt

Contents

Cách làm dưa cải chua trộn tỏi ớt cay nồng cực hấp dẫn cho bữa cơm bắt vị

509 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Dưa cải chua trộn tỏi ớt là món gỏi trộn hấp dẫn, cực bắt cơm bởi độ cay nồng, đậm vị mà nó mang lại. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn công thức thực hiện thành công món ngon này, trổ tài vào bếp ngay thôi!

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến dưa cải chua trộn tỏi ớt
  • Thưởng thức dưa cải chua trộn tỏi ớt

Nguyên liệu làm Dưa cải chua trộn tỏi ớt Cho 4 người

Cải chua 300 gr Tỏi 1 củ Ớt chỉ thiên 5 trái Ớt sừng 1 trái Ớt hiểm 10 trái Nước mắm 1 muỗng canh Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cải chua (dưa cải) giòn ngon

  • Dưa cải chua ngon có mùi lên men tự nhiên, lá cải vẫn giữ được màu xanh hơi vàng đẹp mắt. Khi nếm thử (nếu được), bắp cải phải có độ giòn, có vị chua vừa ăn.
  • Chọn những bó bắp cải có bẹ lá to, không bị sâu hay nát, không có mùi lạ, phần nước muối dưa cải trong, không bị nổi mốc.
  • Không nên chọn những cây cải có màu úa vàng, màu vàng sậm hoặc quá xanh.
  • Nên chú ý chọn mua tại các cửa hàng uy tín và có bao bì để đảm bảo thời hạn sử dụng và nguồn gốc của dưa cải.
  • Ngoài ra, để an tâm về chất lượng dưa cải bạn có thể tự làm cải chua tại nhà với công thức đơn giản do Điện máy XANH chia sẻ.

Cách chọn mua tỏi tươi ngon

  • Nên lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt.
  • Bạn nên kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng ngà. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn.
  • Không nên chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.

Cách chọn mua ớt tươi ngon

  • Nên chọn mua những trái ớt có màu tươi mới, cuống ớt còn tươi, không bị héo, dập.
  • Không nên chọn những quả ớt có màu xanh dịu nhẹ, đây là những quả ớt còn non, sẽ không có độ cay nhiều.
  • Nên chọn những quả ớt có màu sắc đậm, tức là những quả ớt đã già và gần chín thì độ cay sẽ càng cao.
  • Bên cạnh đó, khi chọn ớt các bạn cũng lưu ý đến độ cong của nó. Bởi lẽ ớt không cong thường rất cay, ngược lại thì có độ cay vừa phải.
  • Ngoài ra những quả ớt càng dài, mỏng thì càng cay, nếu bạn thích ăn cay nhiều thì nên chọn những quả ớt như vậy.

Nguyên liệu món ăn dưa cải chua trộn tỏi ớt

Cách chế biến Dưa cải chua trộn tỏi ớt

  • Sơ chế dưa cải chua

    Cải chua mua về ngắt từng bẹ ra, cắt bỏ phần héo úng.

    Để loại bỏ bớt vị mặn của cải chua, bạn rửa và vắt ráo với nước khoảng 3 – 4 lần, rồi cắt thành cải chua thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Sau khi cắt xong bạn vắt lại lần nữa cho ráo nước.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bóc vỏ cho sạch, rồi băm nhuyễn, để lại 2 tép tỏi cắt thành từng lát mỏng.

    Ớt sừng và ớt chỉ thiên bạn bỏ cuống, rửa lại với nước, để ráo rồi băm nhuyễn, ớt hiểm rửa qua với nước và để nguyên trái.

    Mách bạn: Bạn sử dụng ớt sừng để món ăn có màu sắc đẹp mắc hơn nhé!
  • Trộn hỗn hợp

    Cho cải chua đã ráo nước vào 1 cái tô to cùng với 1 muỗng canh đường, trộn đều cho đường thấm vào cải chua.

    Tiếp đến cho phần tỏi ớt đã băm vào chén và thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt trộn đều hỗn hợp hợp lên cho thấm gia vị.

    Sau đó cho toàn bộ chén gia vị vào tô cải chua, đảo đều tay.

    Cuối cùng cho phần ớt hiểm và tỏi cắt lát vào trộn nhẹ cho hỗn hợp quyện với nhau, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Với các bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món dưa cải chua trộn tỏi ớt thơm cay, bắt vị.

    Món ăn với sắc đỏ bắt mắt của ớt, nếm vào có vị cay cay, cải chua giòn giòn ngon miệng. Phần cải chua sử dụng không hết bạn có thể cho vào hũ để vào tủ lạnh ăn dần nhé!

Cách bảo quản dưa cải chua trộn tỏi ớt được lâu

  • Để dưa cải chua trộn tỏi ớt để được lâu, bạn hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong quá trình làm, khi gắp dưa cải chua ra sử dụng thì phải dùng dụng cụ sạch, khô ráo.
  • Dưa cải chua sử dụng không hết bạn có thể cho vào hộp bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
  • Bạn có thể để dưa ở nhiệt độ phòng bình thường từ 2 – 3 ngày. Muốn để dưa được lâu hơn bạn có thể bảo quản dưa cải chua trong ngăn mát tủ lạnh để được 5 – 7 ngày.
[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0