[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách làm gà sốt táo dứa chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn không ngán – Top1Food

Cách làm gà sốt táo dứa chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn không ngán – Top1Food
Gà sốt táo

Contents

Cách làm gà sốt táo dứa chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn không ngán

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bạn có thích ăn gà rán, xào giòn nhưng lại phủ đều được sốt không? Vậy thì hãy cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món gà sốt táo dứa thơm ngon này nhé, món xào này sẽ giúp gà vừa giòn vừa dai, thử ngay nhé!

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến gà sốt táo dứa
  • Thưởng thức gà sốt táo dứa

Nguyên liệu làm Gà sốt táo dứa Cho 2 người

Đùi gà 300 gr Táo đỏ 1 trái Thơm 1/4 trái Lòng đỏ trứng gà 1 cái Hành tím 2 củ Gừng 1 ít (thái lát) Mè trắng 1 ít Bơ lạt 1 muỗng canh Nước ép táo 1 chén (khoảng 300ml) Nước cốt chanh 1 muỗng canh Xốt mayonnaise 1 muỗng canh Bột mì 100 gr Gia vị 1 ít (bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu) Dầu ăn 400 ml

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đùi gà ngon

  • Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt cảm nhận thấy vẫn có độ đàn hồi nhất định.
  • Chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng tươi sáng, không có mùi hôi bất thường hay bị chảy nhớt.
  • Không nên chọn những đùi gà có da với thịt lỏng lẽo, không còn bám chắc vào nhau, da đùi gà sẫm màu, có vết bầm tím hay tụ máu.

Cách chọn mua táo giòn, ngon

  • Chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác trơn láng tay.
  • Chỉ nên chọn táo có kích thước vừa phải, lớn hơn trái bóng tennis một chút, cuống táo còn mới và tươi, gắn chặt vào quả, quả táo cứng, cầm nặng tay.
  • Dùng tay búng nhẹ vào quả táo, nếu âm thanh to tức là táo giòn và ngon. Ngược lại, nếu không có âm thanh bỏng vang lên thì đó thường là táo đã để lâu, không còn tươi.

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngọt

  • Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tới đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.
  • Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.
  • Nên chọn mua những quả dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh, có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
  • Không nên chọn mua những quả dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen, không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua trứng gà tươi, chất lượng

  • Để chọn được trứng gà tươi, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát lớp vỏ bên ngoài, những quả trứng tươi là những quả có lớp vỏ màu đậm, đều màu, không bị nứt hoặc có những mảng đen bất thường.
  • Bên cạch đó, bạn cũng có thể chọn trứng gà bằng cách sờ lớp vỏ của nó, quả trứng tươi sẽ có lớp vỏ hơi nhám, khi sờ sẽ có những chấm li ti, hơi sần sùi.
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc quả trứng, nếu khi lắc bạn không nghe thấy tiếng động thì quả trứng này còn tươi nên chọn. Ngược lại, khi lắc bạn nghe thấy tiếng thì những quả này đã không còn tươi nữa, tiếng càng lớn thì độ tươi càng giảm.

Mua nước ép táo hộp ở đâu?

Nước ép táo, hay còn gọi là nước táo, đây là loại nước được ép ra từ những quả táo. Bạn có thể sử dụng nước ép táo như một loại nước uống trái cây, có thể pha loãng với nước lọc khi dùng nếu cảm thấy loại nước nguyên chất này đậm vị hơn so với khẩu vị của bạn.

Bạn có thể mua nước táo hộp ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bách hóa lớn như Top1Food,… Giá nước ép táo dao động từ 30.000 – 60.000 đồng 1 lít (cập nhật giá tháng 8/2021).

Nguyên liệu món ăn gà sốt táo

Cách chế biến Gà sốt táo dứa

  • Sơ chế và ướp đùi gà

    Đùi gà sau khi mua về, bạn ngâm nước muối trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Bạn dùng dao cắt tròn quanh phần chân gà, rồi dùng dao vuốt sát xương đùi để tách phần thịt ra khỏi xương. Sau đó bạn cắt thịt gà thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Cho đùi gà vào tô, sau đó thêm vào 2/3 muỗng cà phê hạt nêm gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 cái lòng đỏ trứng gà rồi dùng đũa trộn đều lên ướp trong 15 phút.

  • Sơ chế táo và các nguyên liệu khác

    Táo mua về, bạn rửa sạch với nước sau đó thái hạt lựu. Sau đó, bạn tiến hành gọt vỏ thơm, cắt bỏ mắt thơm, rồi thái thành hạt lựu.

    Tiếp theo, bạn lột vỏ hành tím, rửa sạch phần bụi bẩn trên vỏ hành rồi đem thái lát mỏng.

    Gừng mua về, bạn cạo sạch vỏ rồi thái thành những lát mỏng. Cuối cùng, lá quế bạn nhặt lấy lá, rửa sạch, rồi sau đó cắt nhỏ.

  • Pha sốt táo

    Bạn cho khoảng 300ml nước sốt táo bạn vào chén, rồi thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên.

  • Tẩm bột và chiên gà

    Bạn cho 100gr bột mì ra tô lớn, rồi dùng đũa gắp thịt gà đã ướp sang lăn đều qua bột mì.

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 400ml dầu ăn vào ngập 2/3 chảo đun sôi. Sau khoảng 5 phút thì dầu ăn bắt đầu sôi, bạn cho phần gà đã lăn bột vào chiên ngập dầu trong khoảng 5 – 7 phút cho đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Sau đó, bạn tiếp tục đun chảo dầu với lửa lớn rồi cho gà vào chiên lại trong 2 phút, khi phần bột chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra để ráo. Với cách này, phần gà của chúng ta sẽ giữ được độ giòn lâu hơn đấy nhé!

  • Xào táo và dứa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành tím thái lát mỏng và gừng thái lát vào phi thơm.

    Bạn cho phần táo và thơm cắt hạt lựu vào đảo đều, sau đó cho luôn phần nước sốt táo đã chuẩn bị vào đun với lửa lớn đến khi sốt sôi lên trong khoảng 5 phút.

  • Xào gà

    Khi nước cạn dần, bạn cho gà vào xào, xốc chảo để gà thấm đều nước sốt rồi cho lá quế cắt nhỏ vào chảo đảo đều trong khoảng 2- 3 phút.

    Lưu ý: Bạn nhớ khi nước sốt sắp cạn thì mới cho gà vào và xốc thật nhanh tay để tránh làm phần vỏ da gà bị mềm nhé!
  • Hoàn thành

    Cuối cùng, cho khoảng 1 muỗng canh bơ vào và đảo đều là hoàn thành rồi nhé! Tắt bếp, bạn cho món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít mè trắng và 1 muỗng canh xốt mayonnaise lên trên là thưởng thức được ngay.

  • Thành phẩm

    Thịt gà dai giòn, áo bên ngoài lớp sốt nâu vàng óng ánh thơm béo hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt, thơm nức mũi của táo và thơm khiến cho món ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là đối với trẻ em nhé!

    Bạn có thể chuẩn bị thêm khoai tây chiên và salad để chuẩn “combo” nhà hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

Xem thêm

  • Cách làm thịt gà xào đậu que (đậu cô ve) thơm ngon cho mâm cơm gia
  • Cách làm món gà sốt mật ong vàng ươm, đậm đà ngon miệng
  • Cách làm gà sốt tỏi rưới phô mai chảy thơm béo cực ngon dễ làm

Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể hoàn thành ngay món gà sốt táo dứa thơm ngon cho mâm cơm gia đình rồi! Top1Food chúc bạn thực hiện thành công nhé!

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0