[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách làm khô cá sặc chiên sả ớt đơn giản bắt cơm cho bữa ăn gia đình – Top1Food

Cách làm khô cá sặc chiên sả ớt đơn giản bắt cơm cho bữa ăn gia đình – Top1Food
Khô cá sặc chiên sả ớt

Contents

Cách làm khô cá sặc chiên sả ớt đơn giản bắt cơm cho bữa ăn gia đình

45 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Khô cá sặc là một trong những loại khô cá ngon được nhiều người yêu thích. Thay vì chiên lên như thông thường thì hôm nay Điện máy XANH sẽ đem đến bạn cách làm khô cá sặc chiên sả ớt vừa ngon, vừa lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên hấp dẫn này với Điện máy XANH nhé!

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến khô cá sặc chiên sả ớt
  • Thưởng thức khô cá sặc chiên sả ớt

Nguyên liệu làm Khô cá sặc chiên sả ớt Cho 4 người

Khô cá sặc 4 con (500gr) Sả 2 cây Ớt 2 trái Dầu ăn 100 ml Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua khô cá sặc ngon

  • Khô cá sặc sẽ có màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng hoặc tanh nhẹ của khô cá.
  • Khi mua bạn nên chọn mua những con khô cá sặc còn nguyên vây và có da dính sát vào thịt cá.
  • Cá sặc trống có màu đen trên thân, ngược lại con mái ngã sang màu trắng. Tùy theo thị hiếu mà khách hàng thích ăn loại nào vì cá trống ít mỡ, thịt chắc và thơm. Cá mái có một ít mỡ nên khi ăn cảm giác béo, ngọt và thơm.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể đưa khô cá sặc về phía ánh sáng. Nếu là khô cá ngon thì thịt cá sẽ có màu vàng trong, dễ dàng nhìn thấy bên trong. Ngược lại, nếu khô cá đã ướp lâu thì sẽ không nhìn thấy bên trong thịt cá được.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và yên tâm khi sử dụng, bạn có thể tự làm khô cá sặc tại nhà với các bước thực hiện đơn giản và chi tiết được Điện máy XANH chia sẻ.

Nguyên liệu món ăn khô cá sặc chiên sả ớt

Cách chế biến Khô cá sặc chiên sả ớt

  • Sơ chế khô cá sặc

    Khô cá sặc mua về bạn dùng kéo cắt bỏ vây và đuôi sau đó đem đi rửa với nước cho trôi hết bụi bẩn còn dính trên mình cá rồi vớt khô cá ra.

    Cho khô cá vào một cái rổ rồi phơi dưới trời nắng khoảng 5 phút cho khô cá ráo lại thì thì bạn mang cá vào rồi dùng dao khứa 3 đường xéo ngang mỗi mặt của thân cá để khi ướp khô cá dễ thấm hơn.

     

    Cách sơ chế khô cá sặc bớ mặn

    • Cách 1: Khô cá sặc mua về bạn ngâm trong thau nước vo gạo khoảng 40 phút sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo rồi đem đi chế biến.
    • Cách 2: Ngâm khô cá sặc trong hỗn hợp 1/3 muỗng cà phê muỗi pha loãng trong khoảng 115 phút rồi đem đi rửa lại với nước, để ráo và chế biến. Vì nước muối loãng có khả năng trung hòa độ mặn giữa 2 môi trường có nồng độ khác nhau nên đây được là cách hiệu quả vừa giúp giảm bớt vị mặn vừa giúp kháng khuẩn bề mặt khô cá.
    • Cách 3: Ngâm khô trong nước cốt chanh loãng trong 30 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Băm nhỏ các gia vị

    Sả bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch bạn bỏ cuống thì băm nhỏ cùng sả.

  • Ướp khô cá sặc

    Sau khi đã khứa khô cá xong bạn cho vào thau cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh tiêu xay sau đó trộn đều cho các gia vị lẫn vào nhau thì bạn cho khô cá đã khứa vào.

    Thoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên khắp mình khô cá. Tiếp đó cho thêm phần sả ớt băm lúc nãy vào rồi thoa tiếp lên mình cá sao cho lớp sả ớt áo đều khô cá sặc rồi thì bạn để yên và ướp trong vòng 30 phút cho khô cá thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Để món khô cá sặc chiên sả ớt thêm ngon bạn nên gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!
  • Chiên cá khô

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi đến khi dầu trong chảo nóng bạn dùng đũa đảo đều dầu cho nhiệt được tản đều khắp chảo rồi mới cho khô cá vào chiên.

    Khi chiên khô cá bạn nên chiên với lửa vừa, với mỗi mặt chiên trong khoảng 4 phút đến khi các mặt chuyển sang màu vàng giòn thì bạn gắp khô cá ra cho vào dĩa.

    Sau đó, tiếp tục cho phần sả ớt vào chiên tiếp với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho sả ớt vàng thơm thì bạn tắt bếp và vớt sả ớt phủ lên phần cá khô chiên.

    Mách nhỏ:

    • Để khô cá được vàng giòn, lúc khô cá ngả vàng vừa chín tới, bạn nên tăng lửa lên mức cao để lớp da bên ngoài khô cá được vàng giòn nhé!
    • Để tránh sả ớt bị khét khi chiên bạn nhớ đảo đều tay và đợi đến khi sả hơi ngã vàng thì bạn tắt bếp và vớt sả ớt ra liền nhé! Vì hơi nóng trong dầu có thể làm khét sả nếu để lâu đó!
  • Thành phẩm

    Khô cá sặc chiên sả ớt sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của sả ớt chiên thơm lừng. Khi ăn ta sẽ thích ngay cái vị mằn mặn, thơm thơm hòa chut vị cay nhẹ của ớ và tiêu xay vô cùng cuốn hút.

    Để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn, bạn nên ăn khô vừa mới chiên xong và khi ăn nhớ cho thêm chút sả ớt chiên giòn vào cơm để ăn nhé! Đảm bảo bạn và cả nhà sẽ thích mê món ăn này cho mà xem!

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0