Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

CHẤT BÉO TỐT NHƯNG LẠI ÍT NGƯỜI TIÊU DÙNG? VÌ SAO LẠI NHƯ VẬY?

CHẤT BÉO TỐT NHƯNG LẠI ÍT NGƯỜI TIÊU DÙNG? VÌ SAO LẠI NHƯ VẬY?

Chất béo chiếm ưu thế trong tự nhiên là chất béo KHÔNG BÃO HÒA. Nó dễ dàng đi vào và ra khỏi cơ thể bạn, chạy sạch sẽ như nhiên liệu, xây dựng nên các tế bào và mô mạnh khỏe, có khả năng phục hồi nhanh. Chất béo không bão hòa, trụ cột của chế độ ăn tự nhiên mà chúng ta không còn sử dụng nữa, có trong thịt thú săn hoang dã, hầu hết các loại dầu thực vật ( đặc biệt là dầu Olive và dầu hạt cải ), quả hạch , trái cây, rau củ và đặc biệt là cá nhiều mỡ như cá thu, cá hồi, cá mòi. 

            Trong chế độ ăn của người xưa , 30% calorie đến từ chất béo, nhưng đó phần lớn là chất béo không bão hòa, tốt và lành mạnh. Trớ trêu thay, chế độ ăn của người hiện đại chúng ta cũng có khoảng 30% lượng calorie từ chất béo, nhưng hầu hết là chất béo bão hòa , xấu và không lành mạnh.

Chúng ta ăn ít chất béo không bão hòa đơn hơn thời xưa là vì hai lý do:

  • THỨ NHẤT là kinh tế. Động vật nuôi thả chỉ có khoảng 10% trọng lượng cơ thể là mỡ và đó là chất béo không bão hòa. Nhưng khi bạn chuyển chúng đến nơi vỗ béo để bán, không để chúng di chuyển nhiều và thúc cho chúng mập lên. Thì lượng mỡ trong cơ thể chúng sẽ tặng lên 30% và tất nhiên đều là chất béo bão hòa. Như vậy thì lợi nhuận tăng vọt ( tất nhiên một con bò béo sẽ bán được nhiều tiền hơn là một con bò gầy rồi), nhưng cân nặng và mức cholesterol của bạn cũng sẽ tăng theo. Vì thế, hãy ngừng , cắt giảm lượng tiêu thụ thịt đỏ đi. Tự giới hạn bản thân với những miếng nạc và có kích cỡ nhỏ hơn…đừng ăn quá nhiều thịt đỏ.

  • THỨ HAI là với chất béo không bão hòa thì nó bị ôi thiu nhanh hơn chất béo bão hòa. Vì nó không phải là chất béo dành để dự trữ, nó là chất béo hoạt động, sẵn sàng đi khắp cơ thể để bạn sử dụng , nhưng khó tích trữ và chuyển đi hơn. Vì vậy, ngành thực phẩm – đủ lý trí khi nhìn từ quan điểm của họ – đã cố gắng loại bỏ chất béo này ra khỏi chế độ ăn của chúng ta càng nhiều càng tốt. Chất béo không bão hòa đã ngày càng teo nhỏ dần trong chế độ ăn của chúng ta, chiếm một phần rất nhỏ so với vai trò của nó khi chúng ta còn sống trong tự nhiên.

Vì vậy, là một người tiêu dùng thông minh hãy lựa chọn những thực phẩm an toàn cho sức khỏe gia đình của mình nhé.

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart