Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Chi phí thường chiếm bao nhiêu doanh thu (ý nghĩa của tỷ lệ chi phí trên doanh thu)

Chi phí thường chiếm bao nhiêu doanh thu (ý nghĩa của tỷ lệ chi phí trên doanh thu)
Chi phí thường chiếm bao nhiêu doanh thu (ý nghĩa của tỷ lệ chi phí trên doanh thu)

Tỷ lệ chi phí doanh thu là gì?
Tỷ lệ chi phí doanh thu là một thước đo hiệu quả so sánh chi phí của một công ty với thu nhập của nó. Nó xem xét chi phí doanh thu và tổng doanh thu. Chi phí doanh thu bao gồm tất cả các chi phí sản xuất, bao gồm cả chi phí tiếp thị và vận chuyển. Tổng doanh thu tính tổng thu nhập từ việc bán hàng trong một thời kỳ tài chính. Tỷ lệ chi phí doanh thu so sánh hai khoản này.

Doanh nghiệp có thể sử dụng tỷ lệ chi phí doanh thu để theo dõi hiệu quả của họ. Tỷ lệ doanh thu chi phí thấp hơn có nghĩa là một doanh nghiệp có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn bằng cách sử dụng ít chi phí hơn. Các chuyên gia tài chính coi một tỷ lệ thấp là một dấu hiệu tích cực của hiệu quả.

Các công ty có thể sử dụng tỷ lệ doanh thu chi phí để đánh giá mức độ hiệu quả của một khoản chi phí bổ sung. Ví dụ: nếu một chiến dịch tiếp thị mới mang lại nhiều doanh thu, nó có thể làm giảm tỷ lệ này mặc dù là một chi phí bổ sung. Theo thời gian, một doanh nghiệp có thể nhằm mục đích giảm tỷ lệ của mình bằng cách giảm chi phí hoặc tăng doanh thu.

So sánh giá vốn doanh thu với giá vốn hàng bán
Các chuyên gia tài chính sử dụng danh mục chi phí để giúp đánh giá và so sánh các khoản chi phí. Khi nhìn vào hiệu quả doanh thu, hai nhóm chi phí thường gặp là giá vốn và giá vốn hàng bán. Chúng tương tự nhau và sẽ hữu ích nếu bạn hiểu sự khác biệt của chúng trước khi tính toán tỷ lệ doanh thu của bạn:

Giá vốn hàng bán
Giá vốn hàng bán hay còn gọi là chi phí bán hàng là chi phí trực tiếp để sản xuất ra các mặt hàng. Các công ty thường liệt kê chi phí này trên bảng cân đối kế toán của họ và sử dụng nó để tính toán các loại lợi nhuận khác nhau. Nó bao gồm những điều sau:

Chi phí lao động trực tiếp: Lao động trực tiếp là lao động được sử dụng để sản xuất hàng hóa. Ví dụ, trong một nhà máy, chi phí này bao gồm tiền lương của nhân viên làm việc để xây dựng các mặt hàng mới. Chi phí này không bao gồm tất cả các khoản lương khác.
Chi phí nguyên liệu: Chi phí này bao gồm các bộ phận được sử dụng để sản xuất hàng hóa như kim loại, nhựa hoặc gỗ.
Chi phí doanh thu
Giá vốn là toàn bộ chi phí sản xuất và giao các mặt hàng cho khách hàng, bao gồm giá vốn hàng bán và chi phí sản xuất bổ sung. Nó bao gồm những điều sau:

Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp và chi phí nhân công: Giá vốn bao gồm các khoản chi phí giống như giá vốn hàng bán: chi phí trực tiếp về nguyên vật liệu và nhân công. Về chi phí doanh thu, phần này cũng có thể bao gồm chi phí lao động bổ sung chẳng hạn như lương của một chuyên gia tiếp thị.
Chi phí chung: Chi phí chung bao gồm các chi phí vận hành một cơ sở. Tiền thuê nhà, thế chấp và máy móc sản xuất là một phần của danh mục này.
Quảng cáo và chi phí tiếp thị: Chi phí này bao gồm tất cả các chi phí tiếp thị như bảng quảng cáo, thiết kế in ấn, các chiến dịch truyền thông xã hội và trang web.
Chi phí vận chuyển và phân phối: Chi phí này bao gồm chi phí gửi hàng hóa cho khách hàng. Tùy thuộc vào ngành, chi phí này có thể bao gồm chi phí đóng gói, chi phí vận chuyển hàng hóa và phí giao hàng.
Cách tính tỷ lệ chi phí doanh thu
Để tính toán tỷ lệ chi phí doanh thu, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tỷ lệ chi phí doanh thu = chi phí doanh thu / tổng doanh thu

Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo để giúp bạn tính toán tỷ lệ chi phí doanh thu:

1. Tìm chi phí doanh thu
Để tìm chi phí của bạn, hãy xem xét tất cả các chi phí sản xuất. Bạn có thể sử dụng báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán để tìm chi phí của công ty. Xem xét chi phí trực tiếp của lao động, nguyên vật liệu, tiếp thị và phân phối. Ngoài ra, bao gồm bất kỳ chi phí chung nào như được liệt kê ở trên. Cộng các chi phí này với nhau để có được giá vốn.

2. Xác định tổng doanh thu
Bạn có thể tìm thấy tổng doanh thu trên bảng cân đối kế toán của công ty vào cuối kỳ tài chính. Một công ty có thể liệt kê một số loại doanh thu. Đối với phép tính này, hãy sử dụng tổng doanh thu hoặc tổng doanh thu, cho biết tổng số tiền được tạo ra từ việc bán hàng.

3. Tính tỷ số
Để tính toán tỷ lệ, hãy chia chi phí doanh thu cho tổng doanh thu. Câu trả lời của bạn sẽ là một số thập phân, thường nhỏ hơn một.

4. Tính phần trăm
Khi thảo luận về tỷ lệ doanh thu chi phí, các chuyên gia tài chính thường sử dụng tỷ lệ phần trăm. Để tìm tỷ lệ phần trăm, hãy lấy tỷ lệ của bạn và nhân nó với 100.

Ví dụ: Nếu bạn tính toán tỷ lệ 0,08, hãy nhân tỷ lệ này với 100 để có tỷ lệ chi phí doanh thu là 8%.

Tỷ lệ phần trăm này hiện cho bạn biết mỗi chi phí tạo ra bao nhiêu trên 100 đô la. Nếu tỷ lệ doanh thu chi phí của bạn là 8%, điều này có nghĩa là cứ 8 đô la chi phí, công ty tạo ra 100 đô la doanh thu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart