Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Dạo vòng quanh miền Tây với những đặc sản ngon khó cưỡng – Top1Food

Dạo vòng quanh miền Tây với những đặc sản ngon khó cưỡng – Top1Food

Nếu bạn đã đến miền Tây sông nước thì không thể bỏ qua các loại đặc sản thơm ngon mà ít nơi nào sánh kịp. Hãy tham khảo 10 loại đặc sản miền Tây trong bài viết dưới đây để thưởng thức và mua làm quà cho người thân nếu bạn có dịp đến đây nhé!


1. Kẹo dừa

Kẹo dừa miền Tây mà nổi tiếng nhất là kẹo dừa Bến Tre, kẹo dẻo mềm, béo ngậy, dậy mùi sữa dừa đặc trưng. Ngày nay kẹo dừa truyền thống được biến tấu thành nhiều loại khác nhau như kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa cacao, kẹo dừa lá dứa,… mỗi loại đều thơm ngon, hấp dẫn với giá cả rất phải chăng.

Nếu bạn đến tham quan các điểm du lịch như Cồn Phụng, Lan Vương, Cồn Lân,… đừng quên mua một ít kẹo dừa về làm quà nhé. Kẹo dừa có giá khá rẻ chỉ khoảng 50.000đ/gói.

Kẹo dừa Bến Tre

2. Nem Lai Vung

Nhắc đến Đồng Tháp thì không thể bỏ qua nem Lai Vung, đây là loại nem chua được làm tại tại huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

nem-lai-vung
Nem Lai Vung – Đồng Tháp

Nem Lai Vung làm từ thịt heo quết nhuyễn trong cối đá, trộn với da heo thái thật mỏng, tiêu, ớt, lót bằng lá vông rồi gói lại bằng lá chuối, để lên men 3 – 4 ngày là có thể sử dụng.

Món nem đỏ hồng bắt mắt gói trong lá chuối xanh rì, vị chua cay mặn ngọt hài hòa trong chiếc nem xinh xắn, ăn hoài không ngán. Giá nem chua Lai Vung dao động từ 30.000đ – 90.000đ cho 10 chiếc nem.

3. Mắm

Nhắc đến các món ăn đặc trưng miền Tây không thể không nhắc đến các loại mắm. Mắm miền Tây đa dạng, phong phú như mắm cá lóc, mắm cá linh, mắm tép, mắm ba khía,…

mam-ba-khia
Mắm ba khía

Mắm miền Tây có loại ăn sống không qua chế biến, có loại phải nấu chín, dù là loại nào món mắm miền Tây cũng dễ gây nghiện nhờ hương vị đậm đà, đặc trưng.

Mắm miền Tây tùy loại mà giá dao động trừ vài chục đến trên 100.000đ cho 1kg mắm.

4. Bánh tráng sữa

Bánh tráng sữa thơm mềm, beo béo, ngọt ngào nước cốt dừa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Để thêm phần hấp dẫn bánh tráng sữa được bổ sung thêm sầu riêng, đậu xanh,… tạo nên hương vị không thể nào quên.

Bánh tráng sữa mà miền Tây mà ngon nhất là bánh tráng sữa sản xuất tại Bến Tre, giá lại khá rẻ dưới 100.000đ để bạn có thể mua làm quà biếu.

banh-trang-sưa
Bánh tráng sữa

5. Quả mây gai

Quả mây gai có xuất xứ từ Thái Lan và nhập về được nhập về An Giang qua đường biên giới Campuchia. Quả mây gai có lớp vỏ ngoài màu nâu xù xì, thịt quả chua chua, ngọt ngọt và rất thơm khiến bạn thử một lần là nhớ mãi.

may-gai
Quả mây gai

Quả mây gai chỉ có thể để được vài ngày nên bạn muốn mua về làm quà hãy chọn những quả chín vừa tới để không bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Mây gai có giá khoảng 80.000/kg, được bán nhiều nhất tại An Giang.

6. Bánh pía

Bánh pía đã khá phổ biến trên cả nước nhưng ngon nhất phải kể đến bánh pía Sóc Trăng, bánh có lớp vỏ nhiều lớp thơm mềm, nhân bên trong nhiều loại như sầu riêng, đậu xanh, trứng muối,… để bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị.

banh-pia
Bánh pía

Bánh Pía có giá khoảng 80.000đ/nửa kg, không hề đắt cho loại bánh có cách làm công phu, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

7. Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm có một lớp vỏ màu xanh, tiếp đến là màu tím lá cẩm bắt mắt, đặc biệt ngoài nhân bánh đậu xanh thịt truyền thống, bánh còn có nhân trứng muối, lạp xưởng hay nhân ngọt như chuối, đậu ngọt. Ngoài ra bánh còn có vị béo của nước cốt dừa tạo nên hương vị không thể nhầm lẫn.

banh-tet-la-cam
Bánh tét lá cẩm

Nếu bạn đến Bến Tre thì đừng quên mua vài đòn bánh tét lá cẩm để thưởng thức và làm quà nhé, vì đây là nơi đầu tiên sản xuất loại bánh độc đáo này đó. Tùy vào loại nhân mà bánh tét lá cẩm có giá khoảng 100.000đ/đòn.

8. Khô cá

Miền Tây chằng chịt kênh rạch là nơi sinh sống của rất nhiều loại cá, nhờ đó mà khô cá miền Tây cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi tiếng nhất có lẽ là khô cá lóc ở vùng Chợ Mới, Thoại Sơn, An Giang, khô lóc mềm, ngọt thịt ăn cùng cơm trắng hay làm gỏi, dân dã mà thật ngon.

kho-ca
Khô cá dứa

Khô cá lóc đúng chuẩn có giá khá cao từ 300 – 400.000đ/kg, loại giá thấp hơn thường làm từ cá dạt, không ngon.

9. Lạp xưởng Cần Đước

Lạp xưởng Cần Đước, Long An được làm theo lối thủ công, tận dụng nguồn nắng tự nhiên để làm khô một phần trong quá trình lên men. Món lạp xưởng hấp dẫn nhờ ngoài vị ngọt béo còn có vị chua của thịt lên men.

lap-xuong
Lạp xưởng Cần Đước – Long An

Đây là loại lạp xưởng tươi nên khi mua về bạn cần cất ngay vào tủ lạnh, bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 độ C, khi sử dụng thì lấy ra chế biến. Giá của lạp xưởng Cần Đước dao động từ 200.000 – 300.000đ/kg

10. Trái cây miệt vườn

trai-cay-miet-vuon
Chợ nổi miền Tây

Miền Tây là thủ phủ của các loại trái cây nhiệt đới như chôm chôm, nhãn, sầu riêng, xoài,… trái cây hái tại vườn bao giờ cũng tươi ngọt hơn, vì vậy đừng quên mua một ít trái cây về làm quà nếu như bạn đến miền Tây nhé!

[content-egg module=AE__vinabookcom]

[content-egg module=AE__unicavn]

[content-egg module=AmazonNoApi]

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart