Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Giật mình với những tác dụng của trà Bancha – Top1Tea

Giật mình với những tác dụng của trà Bancha

Được chế biến từ những lá trà cổ lâu năm nên trà Bancha có hương vị hết sức độc đáo và riêng biệt. Không những thế, loại trà này còn có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó có những công dụng gì qua bài viết dưới đây nhé.

Contents

Giới thiệu về trà Bancha

Nguyên liệu chính để sản xuất ra loại trà này là từ các lá trà có tuổi đời trong khoảng 3 năm trở lên chính vì thế mà nó còn có tên gọi khác là trà lá già. Loại lá trà dược dùng là lá trà shan tuyết, có thể dài tới 20cm, lá có màu nâu sẫm, dày và giòn hơn so với lá non. Chữ Bancha được bắt nguồn từ “bangai-cha” hay gọi là Phiên ngoại trà, tức là trà bị loại thải.

Các công đoạn chế biến

  • Công đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính để làm loại trà này là các lá trà shan tuyết cổ thụ có tuổi đời từ ba năm trở lên. Vì lâu năm nên chất lượng của nó cũng gần như trà organic, không có thuốc bảo vệ thực vật, không chất bảo quản và tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe.
  • Bước 2:  Sau khi chọn bỏ các lá sâu và héo thì lá trà được phơi héo (phơi trong bóng râm để lá trà héo nhẹ thì khi sao cánh trà sẽ không bị nát, vụn).
  • Bước 3:Sao trà: Sau khi được phơi héo, lá trà sẽ được cho vào sao.
  • Bước 4:Hạ thổ: Đây là một phương pháp đặc biệt và độc đáo. Có 2 phương pháp hạ thổ đó là chôn dưới đất và rải trên mặt đất. Thông thường các nghệ nhân trà sẽ sử dụng phương pháp thứ 2.  Người chế biến sẽ sử dụng một dải bạt lớn trải trên mặt đất, sau đó rải đều lá trà vừa sao lên tấm bạt. Việc này có tác dụng làm khô cánh trà, lúc đóng gói sẽ hạn chế bị ẩm mốc. Ngoài ra, việc hạ thổ cũng sẽ giúp nâng cao tác dụng của những lá trà này.
  • Bước 5: Đóng gói: Đây là khâu cuối cùng của quy trình, các lá trà Bancha sẽ được cho vào đóng gói trong túi kín để hạn chế những ảnh hưởng từ bên ngoài môi trường.

Giật mình với những tác dụng của trà Bancha

Lá trà Bancha sau khi chế biến xong

Công dụng của trà Bancha:

Giúp cơ thể thanh lọc thân thể giải độc và làm đẹp da 

Uống trà bancha thường xuyên sẽ có tác dụng trong việc giúp lọc máu, điều hòa thân nhiệt, giải độc thân thể, giúp da thêm mịn màng, hồng hào, chống lão hóa tối đa.  Bên cạnh đó, chị em có thể dùng nước trà pha loãng để thay thế cho dung dịch vệ sinh vùng kín có chứa các thành phần hóa học khác.

Tăng cường sự trắng sáng của răng, thở thơm tho, sạch sẽ

Những vết ố khiến cho bạn kém tự tin trong giao tiếp thì hãy thử bí quyết sau :

Lấy một ít nước trà bancha thật đặc trộn với một ít bột baking soda để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó lấy dung dịch này đánh răng mỗi ngày sẽ làm răng sáng bóng , và hơi thở thơm tho

Khử mùi hôi chân và trị mụn trứng cá

Đun hoặc hãm trà bancha để lấy nước, sau đó hòa tan một ít muối biển và sử dụng dung dịch này để ngâm chân giúp diệt khuẩn nấm mốc ở chân và khử mùi hôi chân.

Ngoài ra , bạn có thể sử dụng dung dịch này để rửa mặt, việc này có tác dụng làm sạch da mặt, se khít lỗ chân lông giúp ngăn đề phòng và điều trị trị mụn trứng cá

Hỗ trợ rất lớn trong việc giảm cân, giữ dáng

Trong lá trà có chứa một hoạt chất tên là catechin. Chất Catechin là một trợ thủ đắc lực giúp triệt tiêu những chất béo trong máu như : cholesterol,triglyceride…

Mặt khác, nó cũng góp phần đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong gan và những bộ phận khác. Sử dụng thường xuyên và hợp lý trà bancha một thời gian, bạn sẽ phải kinh ngạc trước cơ thể thon gọn lên từng ngày của mình. Tuy nhiên, để có kết quả giảm cân tốt nhất bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày và tập thể dục thể thao thường xuyên.

Uống trà Bancha mỗi ngày giúp vóc dáng thon gọn

Uống trà Bancha mỗi ngày giúp vóc dáng thon gọn

Tác dụng của Trà bancha trong trị viêm loét dạ dày

Có một phương pháp trị loét dạ dày hữu ích đó là nấu Trà bancha cho vào nửa quả mơ muối lâu năm, sau đó cho thêm chút gừng, một muỗng canh bột sắn dây và tương tamari vào nấu chín uống vào buổi sáng trước lúc ăn 30 phút

Giải độc rượu, mát gan:

Đối với những người thường xuyên uống rượu hoặc ăn đồ cay nóng, thực phẩm bẩn thì nhanh chóng pha một ly nước theo công thức sau: Lấy nước Trà bancha nấu với bột sắn dây sau đó cho vào 1 trái mơ muối.  Sau khi uống xong thì nằm nơi kín gió cho mồ hôi ra. Sau khoảng một giờ bạn sẽ cảm thấy cải thiện và hồi phục.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và hư nhược thần kinh

Lấy nước pha vào một ít tương hoặc miso mỗi ngày sẽ giúp chữa trị các chứng bệnh về đường ruột, hư nhược thần kinh, đau thận.

Đề phòng các bệnh ung thư

Chất chống oxy hóa trong trà bancha giúp chống lại những gốc tự do – đây là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư. Không những thế, do sở hữu tính kiềm nên trà bancha giúp trung hòa acid trong máu làm cho độ PH trong máu luôn ở mức ổn định từ 7.35-7.40.

Cách pha trà Bancha ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Tráng ấm và chén bằng nước sôi
  • Bước 2: Cho lượng trà thích hợp vào ấm (Lượng trà này tùy thuộc vào thể tích ấm hoặc lượng người thưởng thức bạn nên căn chỉnh cho phù hợp)
  • Bước 3: Đổ nước sôi 90 – 95 độ C vào trong ấm và chờ trà ngấm từ 4-5 phút
  •  Bước 4: Rót trà ra và thưởng thức.

Nước trà Bancha sau khi pha

Nước trà Bancha sau khi pha

Trên đây là những công dụng tuyệt vời mà trà Bancha mang lại cho cơ thể, hãy bổ sung các dưỡng chất từ trà vào ngay thực đơn để cải thiện sức khỏe của gia đình mình nhé!

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart