🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY
Lườn ngỗng sốt mơ 🥰🥰🥰
CÔNG THỨC NẤU CÁC MÓN NGON
MÓN ĂN TỪ LƯỜN NGỖNG
ĐĂNG LÚC 27/12/2020 BỞI QUANTRI
4 MÓN ĂN TỪ LƯỜN NGỖNG THƠM NGON – TIỆN LỢI – DỄ CHẾ BIẾN
Lườn ngỗng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng quen thuộc.
Còn lườn ngỗng hun khói là món ăn độc đáo, lạ miệng gây sốt thời gian gần đây với thực khách Việt Nam.
Lườn ngỗng hun khói rất được ưa chuộng ở Châu Âu, những thực khách đã từng đi công tác nước ngoài có dịp thưởng thức cũng nghiện luôn món ăn này nên khi về Việt Nam họ bắt đầu tìm mua để thưởng thức.
Hiện nay tại Việt Nam mua lườn ngỗng hun khói rất dễ dàng, việc còn lại là chế biến làm sao thôi ạ.
Nếu bạn chưa có ý tưởng nào thì tham khảo ngay 4 công thức chế biến các món ăn từ lườn ngỗng của Thucphamsi.vn nhé!
1. Salad lườn ngỗng hun khói
Lườn ngỗng hun khói trộn salad
Nguyên liệu:
– 300g lườn ngỗng hun khói.
– Nước cốt chanh.
– Bắp, cà chua bi, dưa leo, cải mầm, bơ, hành tây, xà lách.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu olive, giấm táo, dầu ăn…
Các bước chế biến
✅Bước 1: Lườn ngỗng áp chảo mỗi bên 5 phút (bạn có thể tham khảo chi tiết cách áp chảo lườn ngỗng tại đây), sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.
✅Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu khác. Xà lách cắt gốc tách lá. Cà chua bi cắt đôi. Dưa leo cắt lát mỏng. Bắp tách lấy hạt. Cải mầm nhặt bỏ lá úa. Bơ cắt khối nhỏ vừa ăn. Hành tây cắt sợi mỏng.
✅Bước 3: Pha 1/2 chén nước lạnh với 3 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh nước đường; 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây cắt sợi mỏng cho vào ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.
✅Bước 4: Cho vào tô 2 muỗng canh giấm táo, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café tiêu khuấy thật đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 5: Xếp tất cả nguyên liệu rau củ vào dĩa, rưới đều nước sốt lên trên, cuối cùng xếp lườn ngỗng hun khói lên trên cùng.
Bước 6: Khi ăn trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.
2. Lườn ngỗng sốt mơ
Lườn ngỗng sốt mơ
Nguyên liệu:
– 500g lườn ngỗng.
– Mơ 1 hộp 200g.
– Mật ong.
– Kem tươi, bơ lạt.
– Khoai tây bi, tỏi.
– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, giấm đen, nước tương, dầu ăn…
Các bước chế biến
✅Bước 1: Lườn ngỗng rửa sạch để ráo, ướp với 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh giấm đen, ½ muỗng café hạt nêm trong 30 phút cho thấm gia vị.
✅Bước 2: Khoai tây bi chà rửa thật sạch lớp vỏ rồi cắt đôi. Tỏi băm nhuyễn. Mơ bỏ hạt xay nhuyễn.
✅Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy phi thơm tỏi, vớt tỏi phi vàng ra để riêng, rồi áp chảo 2 mặt lườn ngỗng xém vàng. Để thịt nghỉ 5 phút.
✅Bước 4: Tiếp tục dùng chảo đó làm nước sốt, cho thêm vào chảo mơ đã xay nhuyễn, 2 muỗng canh kem tươi, phần nước ướp lườn ngỗng, 1 chút hạt nêm, muối và tiêu. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
✅Bước 5: Xếp lườn ngỗng vào khay nướng cùng với khoai tây. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. 10 phút trở mặt 1 lần cho chín đều.
✅Bước 6: Thịt chín cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra đĩa cùng với khoai tây bi, nước sốt mơ cùng chút tỏi phi vàng và thưởng thức.
—-> GRAMMY’s FOOD đáp ứng hết những điều trên ạ! 😍😍😍
🔈 ORDER LIỀN TAY – NHẬN NGAY QUÀ KHỦNG 🔈
☎️ Hotline 033.880.4411
🌍 Fanpage: www.facebook.com/GrammysFood/✅✅✅
🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY
🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY
###TOP1VIETNAM-106539510971037###