Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Học ngay cách nấu đậu nành thơm ngon, béo ngậy tại nhà – Top1Food

Học ngay cách nấu đậu nành thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Đậu nành là một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng vì chúng cung cấp rất nhiều vitamin bổ dưỡng dành cho cơ thể. Vị ngậy và béo của đậu nành sẽ làm bạn ấn tượng và sẽ quên hẳn những đậu nành bán sẵn hoặc đóng hộp trên thị trường, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Với một món ăn bổ dưỡng như vậy, tại sao bạn không học cách nấu đậu nành ngay bây giờ để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình và còn làm thức uống giải khát  mát lạnh giúp giải khát cho mùa hè. Hãy xem cách nấu đậu nành dưới đây của chúng tôi nhé.

Học ngay cách nấu đậu nành thơm ngon, béo ngậy tại nhà
Tự làm sữa đậu nành vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu nành: 500gram

– Đường kính: 300gram

– Máy say sinh tố

– Túi lọc hoặc khăn xô

Cách nấu đậu nành

sữa đậu
Cách nấu đậu nành không hề khó

Bước 1: Bạn lựa chọn  những hạt đậu phải to, đều nhau, nên loại bỏ những hạt đậu hỏng. Sau đó đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra, thời điểm ngâm lý tưởng nhất là từ tối tới sáng để có những ly sữa vào sáng sớm để bổ sung  năng lượng cho ngày làm việc.

Bước 2: Sau khi hạt đậu nành đã nở to, bạn cho những hạt đậu nành vào máy say sinh tố với chút nước và say nhuyễn.

Bước 3: Dùng khăn xô hoặc túi lọc, có thể dùng rây lọc bỏ bã đậu để chỉ lấy phần nước , nên chia làm nhiều lần xay nếu số lương đậu nành quá nhiều vì như thế đậu thành phẩm sẽ không đạt chất lượng vì chúng không nhuyễn. Sau đó, lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã.

sữa đậu
Nhớ hớt bọt để sữa đậu không bị khê.

Bước 4: Cho sữa đậu nành đã lọc được vào nồi nấu chín, trong khi nấu bạn lưu ý là nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và cháy ở phần dưới, nên nấu nhỏ lửa, và lúc nồi sữa chuẩn bị sôi thì bạn vặn lửa ở mức nhất để tránh sữa trào ra khi sôi quá to.

Bước 5: Sau khi nấu xong , nếu thích uống nóng bạn có thể cho luôn đường vào để thưởng thức hoặc cũng có thể để nguội uống kèm với đá cho mát.

Phần sữa đậu nành không uống hết bạn nên cho vào tủ lạnh để dùng dần, sữa không có đường có thể để được khoảng 2 – 3 ngày và uống tới đâu thì bạn hãy cho đường vào tới đó nhé.

Với những bước đó bạn sẽ có được những ly sữa đậu nành thơm ngon nhất, bạn hãy trổ tài và hãy chia sẻ công thức này với những người xung quanh bạn để họ có được những ly sữa đậu nành ngọt ngon và bổ dưỡng nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nấu đậu nành!

[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart