Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Lưu ngay bí quyết làm bánh cuốn ‘siêu nhanh’ bằng chảo chống dính, đãi cả nhà ăn sáng trong mùa dịch – Top1Food

Lưu ngay bí quyết làm bánh cuốn ‘siêu nhanh’ bằng chảo chống dính, đãi cả nhà ăn sáng trong mùa dịch – Top1Food

Chảo chống dính là một vật dụng không thể thiếu trong các căn bếp của mọi gia đình. Với 1 chiếc chảo chống dính, việc tráng bánh cuốn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thực ra, cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Món bánh cuốn rất dễ mua nguyên liệu. Nếu bạn chưa biết cách pha bột có thể mua bột ngoài siêu thị với tầm giá 20.000 – 30.000đ/1 gói. Còn nếu bạn đã biết cách pha bột thì có thể pha bột theo tỉ lệ mà Top1Food Review chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu làm bánh cuốn: 

+ 200 gr bột gạo

+ 200 gr bột năng

Hoặc: Bột bánh cuốn bán sẵn (400gr)

200 gr thịt lợn xay

Chả lụa

50 gr mộc nhĩ

Hành tím, tỏi, ớt, chanh

Ngò rí, húng quế (tùy ý)

Gia vị: Giấm ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm.

Và tất nhiên, thứ không thể thiếu là 1 chiếc chảo chống dính rồi.

Bánh cuốn là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn. 

Chuẩn bị phần nhân và bột bánh: 

– Nếu dùng gói bột có sẵn, bạn pha 1 gói bột 400gr với 1 lít nước. Lưu ý nhỏ, khi dùng bột pha sẵn bạn nên pha thừa nước ra để bột đỡ bị đặc. Ví dụ gói bột 400gr yêu cầu 700ml nước thì ta pha lên thành 1 lít nước. Sau đó, để bột ngâm khoảng 3-4 tiếng. Cứ 2 tiếng lại chắt nước trong ra và thay lượng nước mới sao cho bằng lượng nước vừa chắt. Sau khi ngâm, bạn 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều hỗn hợp bột lên.

– Pha bột theo cách truyền thống: Trộn bột gạo với bột năng, nếu muốn bánh dai thì trộn bột năng bằng 1/2 bột gạo, nếu muốn bánh mềm thì trộn bột năng bằng 1/3 bột gạo. Hòa hỗn hợp bột với 1 lít nước. Cho 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

Mộc nhĩ ngâm với nước ấm khoảng 10-15 phút cho nở, rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Hành tím thái mỏng. Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch, để ráo.

Hành khô có thể mua sẵn hoặc tự làm bằng cách thái mỏng rồi cho vào chảo dầu đảo đều. Khi hành chuyển màu hơi vàng thì nhấc chảo ra khỏi bếp luôn để hành chín tiếp.

Làm nhân: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm hành rồi cho thịt xay, mộc nhĩ vào xào. Nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào đảo đều cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho nhân ra bát.

Nhân bánh gồm có thịt lợn xay và mộc nhĩ. 

Cách tráng bánh cuốn: 

Bắc chảo chống dính lên bếp, mở lửa vừa, cho ít nước vào đun sôi rồi đổ ra. Tiếp đó, bạn quét một lớp dầu ăn mỏng, đổ một muỗng bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại (nhớ đậy nắp để bột không bị khô). Sau khoảng 30 giây, bánh chín, bạn nhanh chóng đổ bánh ra mâm hoặc thớt sạch (đã quét dầu) rồi nhanh tay đổ tiếp bột vào để làm mẻ bánh mới. Với bánh đã được đổ ra, bạn múc một thìa nhân trải đều lên mặt bánh và cuốn lại. Lặp lại quy trình cho tới khi hết bột.

Để tráng bánh cuốn ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau đây. 

Những lưu ý khi tráng bánh: 

Không để chảo quá nóng mới tráng bột bởi bột sẽ bị chín nhanh,  bánh khô, dễ bị rỗ và cháy, khi cuốn sẽ khó và về mặt thẩm mỹ bánh cũng không đẹp mắt.

Không để chảo quá nguội mới tráng bột bởi bột sẽ “chạy vòng vòng” quanh chảo mà “không chịu chín”.

Không phết quá nhiều dầu lên chảo, bột bánh sẽ không tạo thành 1 khối phẳng đồng nhất mà dễ bị rỗng ở giữa.

Không để bánh trên chảo quá lâu, bánh sẽ bị nổ, bị chín quá và ko được trong, lúc này chảo sẽ nóng, lần đổ tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh sau bị chín nhanh và “tai nạn” làm bánh cứ thế lặp lại cho các lần tráng tiếp theo.

Theo kinh nghiệm làm bánh lâu năm của nhiều người, muốn gỡ bánh chín ra khỏi chảo nhanh thì nên dùng mặt thớt gõ ra, không nên gõ vào đĩa, vì mặt đĩa không phẳng, gõ mạnh và dứt khoát dễ vỡ.

Bánh tráng xong nên nhanh tay cuốn thịt vào. 

Cách gỡ bánh ra khỏi chảo mà không bị nhăn/gập bánh. 

Bạn hãy để ý, bánh khi chín đủ độ, thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn nhanh tay gõ dứt khoát bánh xuống mặt thớt hoặc đĩa lớn, nếu khó quá, bạn dùng đũa gỗ khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh, bánh khi úp xuống sẽ dễ dàng hơn.

Cách pha nước chấm chuẩn vị

Nước chấm nguội: Cho 1 thìa đường trắng, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm vào bát và khuấy đều.

Nước chấm nóng: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa đường vào nồi khuấy cho tan chảy. Khi đường chuyển qua màu vàng nhẹ thì cho 1 nửa bát nước lọc vào, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm rồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội, vắt thêm 1/2 thìa nước cốt chanh và tỏi, ớt băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Món bánh cuốn bằng chảo của bạn sẽ đẹp mắt và ngon không kém so với bánh cuốn làm bằng dụng cụ chuyện dụng đâu. Các mẹ nhớ nắm rõ các mẹo nhỏ mà Food Review đã chỉ để món bánh cuốn bằng chảo tại nhà ngon hơn nhé!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart