Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Sữa non công thức là gì? Cho trẻ dùng sữa non công thức có thật sự tốt không?

Sữa non công thức là gì? Cho trẻ dùng sữa non công thức có
thật sự tốt không?

Nhiều mẹ hiện đại vẫn thường nghe các quảng cáo hay mách nước từ những mẹ khác về sữa non công thức để dùng cho con mình. Tuy nhiên mẹ đã hiểu sữa non công thức là gì chưa? Và sử dụng sữa non công thức cho trẻ có thật sự tốt?

Sữa non công thức là gì?

Sữa non tự nhiên là dòng sữa non chứa nhiều chất dinh dưỡng như IgA, IgG, IgD, IgE, enzym, kháng thể, chất khoáng, chất dinh dưỡng,… và được cho là dòng sữa vàng mà không loại sữa nào có thể sánh lại kịp.

Tuy nhiên sữa non chỉ xuất hiện vào giai đoạn cuối thai kỳ, tầm cuối tháng 7 và sau sinh 48 tiếng. Sữa non tự nhiên sẽ mất dần sau 6 tháng và thay thế bằng sữa trưởng thành.

Sữa non công thức xuất hiện khi ngày càng nhiều mẹ muốn bổ sung thêm sữa non cho con. Sữa non công thức được chế biến từ sữa non của động vật, đa số là từ sữa bò mẹ sau sinh 48 tiếng, trải qua công nghệ tiên tiến và dựa trên việc chắt lọc các thành phần như của sữa non tự nhiên để phát triển thành sữa non công thức dưới dạng bột hoặc viên.

Sữa non

Sữa non công thức khác gì với sữa công thức?

Dựa vào phân tích sự khác biệt của chúng thông qua các tiêu chí sau đây để có thể thấy được sự khác nhau của sữa non công thức và sữa công thức

Thành phần

Sữa non công thức có nguồn sữa chủ yếu từ sữa bò mẹ sau sinh 48 tiếng giàu kháng thể và miễn dịch, ngoài ra còn bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng, chất xơ hòa tan, lysin, vitamin, khoáng chất,… chủ yếu giúp cơ thể trẻ phát triển tốt hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Sữa công thức với thành phần chính là sữa nguyên liệu với thành phần chính là đạm, đường, chất béo,… có bổ sung thêm khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất béo, chủ yếu giúp cơ thể phát triển tốt.

Công dụng

Sữa non công thức như một loại thuốc bổ tự nhiên, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, giúp hấp thu tốt.

Sữa công thức như một loại thức ăn dinh dưỡng có thể thay thế cho bữa ăn, giúp cơ thể phát triển.

Cách dùng

Sữa non công thức dùng lượng ít và không thay thế bữa ăn

Sữa công thức dùng lượng nhiều, thay thế cho bữa ăn

Bào chế

Sữa non công thức có dạng bột, viên nén, cốm

Sữa công thức có dạng bột và nước

Người sử dụng

Sữa non công thức dùng cho đa dạng đối tượng như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai,… có thể dùng cùng một loại chỉ khác liều dùng

Sữa công thức dùng cho trẻ em và người lớn. Mỗi độ tuổi thì bổ sung một loại khác nhau.

Sữa non

Cho trẻ dùng sữa non công thức có thật sự tốt?

Sữa non công thức được chế biến từ sữa mẹ bò non và cũng có chứa các thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ. Vì thế nhiều mẹ đã tin tưởng vào các quảng cáo mà không ngần ngại mua với giá cao rất nhiều so với sữa thông thường cho con mình sử dụng.

Mặc dù sữa non công thức tốt cho hơn các loại sữa thông thường nhưng mẹ chỉ nên bổ sung cho trẻ khi gặp các trường hợp sau đây và không được thay thế hoàn toàn cho sữa mẹ

  • Mẹ đã lỡ vắt bỏ dòng sữa non ban đầu
  • Bé bú sữa mẹ nhưng vẫn còi cọc, ốm yếu, thiếu dinh dưỡng
  • Bé trên 6 tháng và mẹ muốn bổ sung thêm để tốt cho hệ miễn dịch.

Chọn sữa non công thức dựa trên tiêu chí nào?

Nếu bạn có ý định bổ sung sữa non công thức cho bé của mình thì hãy dựa vào các tiêu chí sau đây

Ưu tiên sữa non từ nguồn động vật

Nên ưu tiên chọn sữa non có nguồn gốc từ bò, dê, ngựa vì chúng có các thành phần dinh dưỡng như sữa non của mẹ. Tốt nhất là dùng sữa của bò mẹ sau sinh vì so với sữa mẹ thì chúng có thành phần dinh dưỡng cao nhất và tương đương với sữa mẹ.

Thành phần của sữa

Khi chọn mua sữa cho con, mẹ nên xem kỹ các thành phần để tránh thành phần khiến bé dị ứng và đặc biệt nên có thành phần chất xơ hòa tan để tốt cho việc hấp thu của bé, chống lại chứng táo bón.

Chọn sữa theo độ tuổi

Để đảm bảo cho việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hấp thu tốt, mẹ nên chọn loại sữa tốt cho độ tuổi của bé.

Nguồn gốc của sữa

Nên dựa vào mã vạch để check nguồn gốc, tránh mua nhầm sữa giả, sữa nhái làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Sữa non

Những lưu ý khi dùng sữa non công thức

Để đảm bảo phát huy được hết các ưu điểm của sữa non công thức, bạn cần phải chú ý các vấn đề sau đây
Sữa non công thức không phải là thực phẩm nên không dùng để thay thế hoàn toàn cho sữa mẹ hay các loại thực phẩm, sữa công thức mà chỉ bổ sung khi cần thiết.

Sữa non công thức có thể pha chung với sữa công thức, sữa tươi hay bột ăn dặm, tuy nhiên phải pha đúng liều lượng và hướng dẫn của từng loại sữa

Sữa non rất khó tan vì thế khi pha cần khuấy đều để sữa có thể tan đều và nên pha sữa với nước ấm khoảng 40 độ C để sữa không vón cục và bị mất đi các chất dinh dưỡng.

Hiểu sữa non công thức là gì và các vấn đề liên quan sẽ giúp mẹ cân nhắc kỹ khi chọn loại sữa phù hợp với trẻ. Hãy là người mẹ chu đáo và khách hàng thông minh để giúp con phát triển toàn diện

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart