Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Tác dụng của việc chạy bộ 10km mỗi ngày

Tác dụng của việc chạy bộ 10km mỗi ngày

Rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho WheyShop thắc mắc rằng chạy bộ 10km mỗi ngày có tốt hay không? Lợi ích và tác hại của việc chạy bộ 10km mỗi ngày? Bài viết này, WheyShop sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về điểm tích cực và tiêu cực của việc chạy bộ 10km mỗi ngày dành cho người bình thường tập luyện nhé.

1. Điều tích cực với cơ thể khi bạn chạy 10 km mỗi ngày

1.1 Bạn sẽ giảm cân

Một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi chạy bộ 10km mỗi ngày là việc tích cực rèn luyện thói quen chạy bộ là bạn sẽ nhanh chóng giảm cân, sở hữu được thân hình lí tưởng như mong ước.

Hệ quả của việc này là đương nhiên vì khi bạn bắt đầu thực hiện chạy với tần suất 10km mỗi ngày thì việc giảm cân là rõ ràng nhưng về sau đó tiến trình sẽ bắt đầu chậm lại. Khi gặp phải tình trạng này, bạn vẫn nên tiếp tục duy trì việc luyện tập mỗi ngày, bạn vẫn sẽ giảm được cân, thậm chí có ăn đồ ăn vặt hoặc nạp lượng thức ăn vào cơ thể nhiều hơn bình thường.

Nhưng đến một thời điểm nào đó, cơ thể bạn đơn giản là có thể xử lý được 10km hằng ngày mà không giảm cân, thậm chí sau một năm trải nghiệm, cân nặng sẽ rơi vào trạng thái ổn định.

Chạy bộ 30 ngày liên tục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết về lợi ích của việc chạy bộ 30 ngày qua bài viết...

1.2 Thân hình 6 múi và cơ bắp

Nếu cảm thấy hiệu quả giảm cân của phương pháp chạy bộ chưa thật sự hiệu quả trong thời gian dài, bạn cũng đừng quá lo lắng. Dù không thể giảm cân tuyệt nhưng bạn hãy tin tưởng vào khả năng làm thon gọn cơ thể của việc chạy bộ.

Chỉ cần chăm chỉ luyện tập chạy bộ 10km mỗi ngày, bạn có thể sở hữu cơ siêu mỏng vừa vặn nhưng cực kỳ khỏe mạnh với 6 múi, cơ bắp trên cánh tay và chân. Nhìn toàn diện thì cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc và có vẻ đẹp hoàn hảo, da của bạn trở nên ngậm nước và sáng bóng hơn.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

1.3 Cơ thể trở nên nhanh nhẹn hơn

Khi luyện tập chạy bộ 10km mỗi ngày thường xuyên, bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn cũng như có điều kiện thể lực tốt hơn để tham gia các môn thể thao và hoạt động khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ trở nên  mạnh mẽ khỏe khoắn hơn, hệ miễn dịch được tăng cường hơn, mặc dù cơ thể vẫn hết sức mỏng manh, xinh đẹp. Đặc biệt, tâm trạng bạn sẽ trở nên ứng dung, bình tĩnh và kiên định hơn sau quá trình luyện tập chạy bộ, rất hữu dụng cho bản thân bạn không chỉ trong luyện tập mà cả trong đời sống thường ngày.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

1.4 Chạy bộ 10km mỗi ngày giúp tăng tuổi thọ

Chạy bộ giúp tăng tuổi thọ và góp phần giúp bạn hạn chế được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Ngay cả khi bạn chỉ đáp ứng tối thiểu mức độ hoạt động thể chất cũng đem lại hiệu quả bất ngờ. Chạy bộ mỗi ngày 30 phút, 5 lần mỗi tuần, bạn sẽ sống lâu hơn (ít nhất 3 năm). Nói cách khác, khi bạn chạy bộ 1 giờ, bạn đã kéo dài tuổi thọ của mình thêm 7 tiếng.

Chạy bộ là một cách đặc biệt hiệu quả để tăng mức độ tập luyện tim mạch của chúng ta. Tác dụng chạy bộ thường được đo bằng đương lượng chuyển hóa (MET), giống như các test độ gắng sức của cơ thể. Khi MET cao hơn, bạn sẽ giảm thiểu được 19% nguy cơ tử vong.Bên cạnh đó, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, hút thuốc, béo phì, cholesterol cao và tiểu đường. Từ thói quen chạy bộ, hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng trong cơ thể bạn cũng được tăng cao gấp bội.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

1.5 Giảm nguy cơ ung thư

Chạy bộ 10km mỗi ngày không thể chữa được bệnh ung thư, điều đó ai cũng biết. Nhưng có rất nhiều bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học chứng minh chạy bộ giúp giảm nguy cơ ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên sẽ hạn chế được nguy cơ mắc một số bệnh ung thư thấp hơn so với những người không tập luyện gì cả. Bên cạnh đó, nếu những người đã mắc phải bệnh ung thư, chạy bộ tăng cường sự bền bỉ, cải thiện chất lượng cuộc sống của họ khi trải qua hóa trị.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

1.6 Lão hóa chậm hơn

Việc luyện tập chạy bộ 10km mỗi ngày thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được sự minh mẫn cũng như sức khỏe. Đây là một trong những lợi ích chạy bộ không thể phủ nhận. Các nghiên cứu luôn phát hiện ra rằng chạy bộ thường xuyên tác động tích cực đến người cao tuổi. Họ có phản ứng nhanh nhạy và năng động hơn so với những người già cùng lứa tuổi.

Đặc biệt, với những bệnh nhân từng bị đột quỵ, tác dụng của chạy bộ giúp cải thiện trí nhớ, ngôn ngữ, suy nghĩ và các vấn đề phán đoán gần 50%. Nói cách khác, chạy bộ giúp cải thiện đáng kể những chức năng não tổng thể. Đặc biệt, những người thường xuyên chạy bộ sẽ tăng khả năng chú ý, tập trung, lập kế hoạch và tổ chức. Não bộ của bạn thông qua hoạt động chạy bộ hằng ngày sẽ trở nên linh hoạt và sáng tạo hơn, hỗ trợ hiệu quả cho công việc và đời sống.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

2. Điều tiêu cực với cơ thể khi bạn chạy 10 km mỗi ngày

Bên cạnh những hệ quả tích cực, thói quen chạy bộ 10 km mỗi ngày cũng mang đến cho bạn những điều tiêu cực. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tác hại của việc chạy bộ trong bài viết dưới đây nhé.

2.1 Mệt mỏi suy nhược

Điều tiêu cực đầu tiên bạn dễ dàng cảm nhận được là việc chạy bộ làm bạn mệt mỏi, đuối sức. Việc chạy 10 km mỗi ngày khiến bạn bị vắt cạn sức lực, không thiết tha với công việc mà ngược lại luôn cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi.

Bạn không cảm thấy hứng thú muốn đi ra ngoài sau khi chạy, vì cơ thể bạn cần nghỉ ngơi. Điều này khiến bạn rất uể oải và buồn ngủ, chủ yếu là khoảng một hoặc hai giờ sau khi tập luyện. Nó cũng đồng thời khiến huyết áp của bạn giảm, khiến bạn chỉ muốn ngủ.

Bạn đã từng nghĩ tới việc chạy bộ 10km mỗi ngày chưa? Cùng WheyShop điểm qua 10 điều sẽ tới nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày qua bài viết...

2.2 Đau cơ

Sau một vài tháng luyện tập chạy bộ 10km mỗi ngày, bạn có thể gặp các tình trang đau cơ, viêm gân và cơ bắp là hệ quả không thể tránh khỏi đặc biệt là khi bạn tập luyện sai kỹ thuật, quá sức trong thời gian dài.

Kỳ thực, những gì tốt nhất bạn có thể là hãy làm giảm áp lực cho cơ thể bằng cách làm chậm nhịp điệu tập luyện. Ví dụ như bạn đang chạy với tốc độ 12km/h, bạn nên giảm nhịp điệu chạy hàng ngày xuống còn 10km/h, điều này sẽ giúp giảm thiểu mệt mỏi cho cơ thể, đồng thời làm giảm viêm, hạn chế các triệu chứng không tốt cho sức khỏe.

Chắc hẳn không dưới 1 lần bạn chạy bộ bị đau bắp chân, vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng WheyShop tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau và cách khắc phục ngay nhé...

2.3 Gầy đi

Chạy bộ 10km mỗi ngày thường xuyên sẽ khiến bạn gầy đi nhiều hơn. Điều này là một ưu điểm tích cực nhưng cũng là khuyết điểm gây tốn kém cho các bạn. Bạn sẽ tốn thêm tiền để mua quần áo mới rất nhiều. Tuy nhiên, trải nghiệm này thật sự rất đáng giá. Vì tất cả mọi người sẽ ghen tị với cơ thể và ngoại hình của bạn. Hãy duy trì việc luyện tập các bạn nhé.

Cùng WheyShop tìm hiểu lý do tại sao chạy bộ bị đau bụng cùng 5 cách khắc phục tình trang chạy bộ bị đau bụng đơn giản, hiệu quả qua...

Bài viết trên đây WheyShop đã tổng hợp những điều sẽ xảy ra nếu bạn chạy bộ 10km mỗi ngày mà bạn cần biết. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ duy trì thói quen chạy bộ đúng cách và hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart