[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tổng hợp 8 cách làm mắm chưng đơn giản thơm ngon bắt cơm cho gia đình – Top1Food

Tổng hợp 8 cách làm mắm chưng đơn giản thơm ngon bắt cơm cho gia đình – Top1Food
Cách làm mắm chưng

Contents

Tổng hợp 8 cách làm mắm chưng đơn giản thơm ngon bắt cơm cho gia đình

Nhắc đến ẩm thực Việt không thể không nhắc đến các món mắm chưng đậm đà đưa cơm. Cùng Top1Food vào bếp học ngay gợi ý nhiều cách làm mắm chưng dân dã, thơm ngon dễ làm nhé.

1. Mắm chưng trứng

Mắm chưng trứng thịt

Cách làm MẮM CHƯNG HỘT VỊT/MẮM CHƯNG THỊT miền tây - Món Ăn Ngon Mỗi Ngày - YouTube

Nhắc đến mắm chưng thì không thể nhắc nhắc đến món mắm chưng trứng thịt. Mắm chưng trứng thịt được làm với các nguyên liệu chính là mắm xay, trứng và thịt heo. Mùi vị mắm chưng vừa béo từ trứng thịt vừa đậm đà của vị mắm. Chỉ mỗi món mắm này thôi là đã thấy hao cơm rất nhiều rồi. Vừa dễ làm lại vừa thơm ngon thì đây là món ăn “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn nên làm cho gia đình mình đấy.

Mắm chưng trứng muối

Cách làm mắm chưng hột vịt muối

Nếu bạn ngán món mắm chưng trứng thịt thì có thể đổi khẩu vị với mắm chưng trứng muối. Với những ai yêu thích trứng muối thì không thể khước từ với món ăn này. Xuất phát là dặc sản miền Tây Nam Bộ, món ăn dân dã này được khá đông người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của trứng muối quyện với vị thơm béo đậm đà của mắm và trứng.

Đặc biệt món mắm chưng thịt trứng vịt muối lạ miệng hơn chỉ kích thích vị giác với vị béo riêng của quả vịt muối. Có thể thấy các nguyên liệu làm món mắm chưng trứng muối khá đơn giản và rẻ, hợp với túi tiền. Tuy đạm bạc nhưng lại giàu dinh dưỡng cho gia đình mình, nếu không biết nên nấu món gì vừa tiết kiệm vừa hao cơm thì đừng quên món ăn này nhé.

2. Mắm tép chưng thịt

Cách làm mắm tép chưng thịt ngon như ngoài hàng - Ẩm thực - Việt Giải Trí

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn dân dã thường góp mặt trong những bữa cơm gia đình của người dân Việt. Mắm tép với hương vị đặc trưng cùng mùi thơm khó tả khiến bao người yêu thích và nó đã trở thành một nét đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Hà Thành.

Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu làm dễ kiếm, bạn đã dễ dàng làm ngay món mắm tép chưng thịt. Món mắm này có vị ngọt mặn hài hòa, không quá mặn giúp người ăn ăn chả biết ngán. Không chỉ vậy, các món mắm còn giữ được lâu, ăn không hết chỉ cần bảo quản tủ lạnh, khi dùng chỉ cần làm nóng là được.

Vừa dân dã đơn giản, vừa dinh dưỡng ngon cơm. Đừng quên lưu ngay món ăn này vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé.

3. Mắm cá lóc chưng

Cả nhà hao cơm với cách làm mắm cá lóc chưng thịt bằm - MÁY CHẾ BIẾN THỊT VIỄN ĐÔNG

Đến với ẩm thực xứ sở miền Tây sông nước bạn không thể nào không nếm thử món mắm cá lóc chưng đặc trưng ở nơi đây. Mắm cá lóc có mùi rất nhẹ nhàng và thoang thoảng chút mùi rượu. Món mắm này đem chưng với thịt thì không còn gì phải bàn.

Với vị béo của thịt quyện cùng vị ngọt mặn hài hòa của mắm cá lóc. Không chỉ vậy khi chưng mắm cá lóc thịt lan tỏa mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được, mùi thơm cuốn hút đến nỗi chỉ ngửi qua là thèm ăn. Mắm cá lóc chưng ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo, ngò rí… cùng vài trái ớt thiệt cay thì hết sẩy. Ăn no căng bụng rồi mà vẫn còn muốn vét thêm chút cơm để ăn cùng với mắm.

4. Mắm ruốc chưng

Mắm ruốc chưng thịt

Chỉ cần ngửi sơ qua mùi mắm ruốc chắc hẳn cũng khiến bạn cảm thấy đói bụng. Đặc biệt với những ngày mưa, trời hơi se lạnh mà được thưởng thức ngay món mắm ruốc chưng thịt cùng bát cơm nóng thì chắc hẳn sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Mắm ruốc chưng thịt có mùi hơi tanh tanh của mắm ruốc mà lại kết hợp với chỗ thịt hơi mỡ mỡ đã tạo ra mùi vị đậm đà, khó cưỡng. Ai ăn một lần cũng phải nhớ hoài hương vị này, dân dã thôn quê nhưng lại rất đậm đà nhớ mãi không thôi.

Thịt chưng mắm tép thơm ngon đậm đà với cách làm đơn đản

Mắm ruốc chưng trứng

Mắm ruốc chưng trứng – món ăn dân dã đặc sắc của người dân miền Trung. Từ lâu đã nghe người miền Trung chịu nắng chịu khó, khó khăn cần cù, chính vì vậy món ăn của họ cũng thể hiện được đôi nét của con người nơi đây. Mắm ruốc chưng thịt với hương vị đậm đà, hao cơm giúp người dân nơi đây vừa tiết kiệm được thức ăn vừa có thể bảo quản lâu mà không sợ mất vị ngon của mắm.

Mắm ruốc chưng trứng mang hương vị đặc trưng của mùi mắm Huế quyện với vị béo béo của trứng khiến cho món ăn đậm đà, ai thử cũng muốn làm thêm bát cơm. Nếu bạn đang có trứng, ruốc, thịt mà không biết nên nấu món thì thì đây có thể là gợi ý cho bữa cơm của bạn.

Cách Làm Món Mắm RUỐC chưng trứng của Hoàng Thị Tố Hà - Cookpad

5. Mắm cá sửu chưng

Có xuất xứ lâu đời từ ẩm thực người Hoa, sau khi lan tỏa đến ẩm thực Việt thì đã được chế biến sao cho hợp với khẩu vị người Việt. Mắm cá sửu chưng không chỉ mang đến hương vị mặn ngọt hài hòa cho người dùng mà còn đem lại dấu ấn khó quên khi thưởng thức món ăn này.

Ăn mắm cá sửu chưng cùng một chút rau sống và cơm nóng thì ngon hết sảy. Mùi thơm đặc trưng của mắm chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy đói bụng đấy.

Mắm Cá Sửu Chưng Thịt Băm với Trứng - YouTube

6. Mắm cá thu chưng

Dạo quanh những món mắm thì không thể quên được hương vị mắm cá thu đặc trưng của người dân Bình Định. Cá thu có vị ngọt béo, đầy dinh dưỡng khi được làm mắm sẽ tạo ra mùi vị đặc trưng thơm ngon. Mắm cá thu có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món mắm cá thu chưng vừa đơn giản lại hao cơm cho bữa ăn.

Khoanh cá thu béo ngậy sẽ càng đậm đà hơn nếu được chưng cùng với thịt heo ba chỉ. Chỉ tốn ít phút vào bếp, bạn đã có thể chế biến xong món mắm cá thu chưng thịt ba chỉ và khiến cả nhà “vét” hết cơm trong nồi đấy. Vừa dễ làm lại vừa làm đậm đà hơn cho bữa cơm gia đình, ngại gì không thử đúng chứ!

Hướng dẫn làm món mắm cá thu chưng tiêu xanh

7. Thịt chưng mắm tôm

Nếu đã chán món bún đậu mắm tôm thì hãy thử món thịt chưng mắm tôm bảo đảm hao cơm của Điện máy XANH nhé. Nhắc đến cái tên thôi cũng đủ cho người ăn gợi nhớ đường hương vị của món thịt chưng mắm tôm.

Thịt chưng mắm tôm hay còn gọi là thịt kho mắm tôm có vị mặn ngọt thanh của vị mắm quyện cùng vị béo béo sần sựt của miếng ba chỉ tươm mỡ. Chỉ cần một miếng mắm cũng bát cơm nóng hổi, thời tiết thì se se lạnh, chắc chắn sẽ khó làm ai có thể chối từ món ăn này.

2 cách làm thịt chưng mắm tôm (thịt kho mắm tôm) thơm ngon đậm đà

8. Mắm chưng chay

Ngán với các món chưng mặn thì đừng quên món mắm chưng chay thanh đạm này nhé. Ai bảo ăn chay không ăn được mắm, không chỉ ăn được mà còn ăn rất ngon nữa nhé. Với những nguyên liệu đơn giản như đậu hũ, nấm mèo, chao và các gia vị thông dụng bạn có thể làm ngay món mắm chưng chay cực hao cơm.

Mắm chưng chay có vị béo mềm ngọt hài hòa của đậu hũ quyện với vị chao béo đặc trưng. Chỉ cần ngửi sơ cũng khiến người ta phải đói bụng, nếu bạn đang tìm một món chay cho bữa cơm thì đây có thể là gợi ý tốt cho bạn đấy.

Hướng dẫn cách làm món mắm lóc chưng chay

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0