[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tổng hợp các loại cá dùng làm chả cực ngon phổ biến và được ưa chuộng – Top1Food

Tổng hợp các loại cá dùng làm chả cực ngon phổ biến và được ưa chuộng

Contents

1 Cá thác lác

Mở đầu danh sách các loại cá dùng làm chả chắc chắn phải kế đến đó chính là cá thác lác vô cùng nổi tiếng. Cá thác lác là một loại cá nước ngọt và thường phân bố chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Loại cá này có đặc điểm là thịt cá dai ngon mà không bở, khi ăn thì có vị ngọt béo đặc trưng mà lại còn rất ít xương. Và đặc biệt cá thác lác còn là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, cùng Omega 3,…

Chính vì thế, cá thác lác thường được dùng làm chả cá rất ngon và được rất nhiều người yêu thích với cách chế biến đơn giản như món chiên, món hấp, hoặc nấu bún chả cá,… Thưởng thức một miếng chả cá thơm ngon có vị thịt cá ngọt đậm đà dai dai giòn giòn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Giá cá thác lác bao nhiêu tiền 1 kg? Giá cá thác lác giống hiện nay 2021

2 Cá basa

Bên cạnh chả cá thác lác nổi tiếng thì chả cá basa cũng thơm ngon không kém cạnh khi được làm từ loại cá basa da trơn, không vẩy, có thịt nhiều và vị béo ngọt đặc trưng.

Thông thường, cá basa trưởng thành sẽ có kích thước trung bình từ 2 – 2.5kg, loại cá này sống rất tốt ở môi trường nước ngọt hoặc nước lợ, sinh sản tốt và có thời gian trưởng thành nhanh.

Với kích thước lớn, nên phần thịt của cá basa cũng dày và nhiều hơn hẳn, chất thịt thì dai thơm hấp dẫn, khi ăn sẽ có có vị béo ngọt vô cùng đặc trưng.

Bên cạnh đó, cá basa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, glucid, lipid, muối khoáng cùng hàm lượng vitamin dồi dào. Chính vì thế, cá basa là một lựa chọn hàng đầu để chế biến thành món chả cá thơm ngon hấp dẫn.

Cách chế biến cá basa đúng cách? Điểm qua một vài món ngon từ cá basa - Hải Sản Tươi Sống

3 Cá măng

Cá măng hay còn gọi là cá nhồng là một loại cá sống ở cả nước ngọt và vùng biển nhiệt đới.

Ở Việt Nam, cá măng biển thường phân bố nhiều ở vùng biển miền Trung và vịnh Bắc Bộ, trải dài từ vùng biển Khánh Hòa đến Ninh Thuận. Còn với cá măng nước ngọt thì thường gặp nhiều ở các khu vực sông Đà hoặc trong môi trường nuôi nhốt.

Cá măng là một đặc sản khá nổi tiếng bởi chất thịt mềm dai, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao được xuất khẩu sang nước ngoài. Loại cá này, khi được làm chả cá sẽ rất ngọt, mềm mịn dai dai mà không hề bị bở vô cùng đặc trưng.

Chả cá măng - Báo điện tử Bình Định

4 Cá thu

Một loại đặc sản khác nổi tiếng ở các vùng biển ôn đới và nhiệt đới như Vũng Tàu, Nha Trang,…mà không thể không nhắc đến đó chính là cá thu. Cá thu là tên gọi chung cho một nhóm các loài cá thuộc họ cá thu ngừ, với đặc điểm thân dài, thon và có nhiều vây lớn ở lưng và bụng.

Thịt cá thu rất phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ thơm ngon dễ ăn mà còn dồi dào chất dinh dưỡng, chứa nhiều khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, các vitamin nhóm B và vitamin B3.

Đặc biệt thịt cá thu sở hữu một lượng lớn chất béo không bão hòa omega 3 rất tốt với cho cơ thể. Cá thu ngon đúng vị khi được làm thành chả cá với thịt cá dai dai, bên ngoài thì được chiên vàng ruộm, bên trong thì ẩm mềm trắng mịn, chắc chắn sẽ thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của bạn đấy nhé!

Cách làm cá thu kho thơm dân dã, thơm ngon - YummyDay

5 Cá lăng

Là một giống cá da trơn không vảy, cá lăng được biết đến như một nguyên liệu ngon đặc biệt và được cánh đàn ông rất yêu thích. Cá lăng có môi trường sống chủ yếu ở nước ngọt và nước lợ, loài cá này thường có kích thước lớn với chiều dài tối đa có thể lên đến 1.5m và cân nặng tới 100kg.

Và đặc biệt cá lăng nổi tiếng và được nhiều người biết đến là nguyên liệu chính của món chả cá Lã Vọng – đặc sản trứ danh đất Hà Thành. Với mùi vị thơm ngon hấp dẫn, thịt cá thơm ngọt, săn chắc và ít xương mà lại giàu dinh dưỡng nên rất được người dùng ưa thích.

Cá lăng

6 Cá rô phi

Cá rô phi là một loại cá quen thuộc và thường được tìm thấy ở các sông suối, kênh rạch hoặc ao hồ và có đặc tính dễ thích nghi cả trong môi trường nước ngọt và nước lợ

Hiện nay do nhu cầu sử dụng cao, nên cá rô phi đã được nuôi rất phổ biến với năng suất cao, cho sản lượng lượng lớn. Do đó giá thành của cá rô phi thường rất hợp lý không quá rẻ cũng không quá mắc nên cá rô phi rất thích hợp để chế biến thành chả cá.

Cá rô phi với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe, với kích thước to có thể dài tới 0.6m và nặng 4kg. Nên khi phi lê cho ra nhiều thịt cá dày và không có dăm, sớ thịt mềm ngon tự nhiên ít chất béo khi làm thành chả sẽ mang lại một món chả ngon lành đậm đà.

Đặc điểm, thành phần dinh dưỡng của cá rô phi và các món ngon từ cá rô phi

7 Cá trắm

Cá trắm là một loại cá “thượng phẩm” với chất thịt thơm ngọt đặc biệt, thuộc họ cá chép và có tên gọi khác là thanh ngư.

Hiện nay, cá trắm rất phổ biến vì không chỉ hấp dẫn mà nó còn mang trong mình nhiều giá trị dinh dưỡng nên thường được chế biến thành nhiều món như: gỏi cá trắm, cá trắm hấp bia, lẩu cá trắm…đặc biệt nhất vẫn là chả cá trắm.

Với hương vị thơm ngon, chất thịt đậm đà mang nhiều chất đạm, chất béo, các loại axit amin quý và nhiều khoáng chất khác giúp tăng cường sức khỏe. Chả cá trắm không chỉ là một món ăn ngon mà nó còn là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Cá trắm

8 Cá diếc

Loại cá tiếp theo mà Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn đó chính là cá diếc. Loại cá này tuy không phổ biến như những loại cá khác, nhưng nó lại được sử dụng làm chả nhiều nhất.

Cá diếc hay còn được gọi là tức ngư, phụ ngư, thường sống phổ biến ở các ao hồ, đồng ruộng hoặc còn có thể tìm thấy loại cá này ở vùng cao.Cá diếc có kích thước nhỏ với mình dẹt và có kích thước trung bình khoảng 13 – 30cm.

Thịt cá diếc tươi ngon và không tanh như các loại cá khác nên rất thích hợp để làm chả cá. Chả cá diếc với vi thịt béo ngọt bùi vừa thơm ngon lại mang nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức.

Cá diếc

9 Cá mè

Nhắc đến các loại chả cá đặc sản miền Tây thì chắc chắn không thể bỏ qua món chả cá mè mang đậm hương vị dân dã và thường được chế biến thành nhiều món ăn như gỏi cá mè, lẩu cá mè, cá mè nướng,…

Cá mè là một loại cá phổ biến ở các vùng sông nước, với vị thịt mềm ngọt, loại cá này thường được những người ngư dân vùng sông nước chế biến thành những món ngon rất đơn giản nhưng đủ vị điển hình là chả cá mè vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cá mè khi vừa được đánh bắt sẽ được người dân chế biến ngay để chả làm ra vẫn giữ được độ tươi ngon và ngọt thịt, ngoài ra thịt cá mè còn có chưa rất nhiều loại dưỡng chất như carbohydrate, chất đạm, canxi, sắt, kali và một số các vitamin.

Cá mè

10 Cá nhồng

Cá nhồng là loại cá biển có kích thước lớn với chiều dài có thể lên tới 1.8m và rộng 30cm. So với các loài cá khác thịt cá nhồng có nhiều nạc hơn, đậm vị ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác như phốt pho, magie, kẽm.

Cá nhồng thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng đặc biệt nhất vẫn là chả cá nhồng. Với vị ngọt tự nhiên của thịt cá, khi ăn chả sẽ có độ mềm và dai giòn hoàn hảo hòa quyện với hương thơm độc đáo tạo nên một món chả cá ngon hấp dẫn.

3 Món Ngon Khoái Khẩu Khô Cá Nhồng - Đặc Sản Nam Du

11 Cá diêu hồng

Cá diêu hồng đã không còn quá xa lạ khi nó thường được biết đến qua những món ngon như lẩu cá diêu hồng, cá diêu hồng hấp xì dầu, canh chua cá diêu hồng,…

Và chắc hẳn nhiều người sẽ không biết cá điêu hồng cũng có thể làm chả cá. Cũng không kém cạnh những loại chả khác, chả cá diêu hồng là một món ăn ngon và đặc biệt hơn hẳn.

Với chất thịt thơm ngon, trong sạch, các thớ thịt săn chắc và không có nhiều xương nên chả cá sau khi làm ra dai, giòn ít tanh và rất độc đáo. Ngoài ra trong thịt cá điêu hồng còn chưa rất nhiều khoáng chất tốt, hàm lượng protein và vitamin D trong thịt cá cao nên rất tốt để bồi bổ sức khỏe.

Cá diêu hồng

12 Cá thu ảo

Khép lại danh sách các loại cá dùng làm chả hôm nay là sự xuất hiện của cá thu ảo. Cá thu ảo là một loại cá với kích thước nhỏ rơi vào khoảng 20-30cm. Giống với các loại cá thu khác thịt cá thu ảo rất thơm ngon và chứa rất nhiều dinh dưỡng như natri, carbohydrate, các loại vitamin,…

Điểm nổi bật của cá thu ảo là hàm lượng omega 3 và DHA trong thịt cá cao hơn so với các loại khác.

Cá thu ảo thường được dùng làm chả cá bởi phần thịt phi lê của cá có hương vị rất thơm, nhiều nạc, những thớ thịt nạc mềm dai và không có nhiều xương nên khi quết chả sẽ làm cho chả tròn mềm mịn, dai ngọt thơm ngon chắc thịt không bị bở.

Cá thu ảo

Như vậy, Điện máy XANH đã tổng hợp xong cho bạn các loại cá dùng làm chả cực ngon, hấp dẫn hiện đang phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn nhé!

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0