Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

XÀO DẦU VÀ XÀO NƯỚC

XÀO DẦU VÀ XÀO NƯỚC

Xào Dầu là cách nấu trong đó dùng dầu hoặc một lượng nước rất nhỏ, cùng với nhiệt độ cao để nhanh chóng làm chín rau. Khi xào nước, bạn hoàn toàn dùng nước thay thế cho dầu và đây là một cách nấu các loại rau lá xanh rất thông minh.

Loại dầu bạn chọn để xào có thể làm gia tăng hương vị cho thực phẩm, đồng thời các đặc tính hóa học của dầu không hề bị biến đổi do thời gian nấu rất ngắn.

⚠️Lưu ý

Dầu chỉ bị biến chất khi nhiệt độ nấu đạt tới điểm khói, lúc này chúng sẽ trở thành các chất độc hại, hãy đổ ngay đi!

Hãy sử dụng các loại dầu được ép thô nguyên chất và có điểm khói rõ ràng để có thể định lượng được nhiệt độ nấu phù hợp.

Không nên sử dụng dầu ăn tinh luyện, vì thật chất dầu ăn tinh luyện có điểm khói không cao, dễ bị cháy khét và gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng thời gian lâu dài.

♨️ Kỹ Thật Xào Dầu và Xào Nước:

  • Trước tiên, làm nóng chảo. Tiếp theo, rưới một lượng dầu nhỏ vào chảo – thường vào khoảng chưa đến một thìa canh. Khi dầu đã được làm nóng, cho rau vào chảo và đảo đều thật nhanh tay ( tôi thường dùng các dụng cụ bằng gỗ như muôi xúc cơm hoặc đũa nấu để đảo). Khi được đảo đều, rau sẽ được phủ một lớp dầu mỏng bao phía bên ngoài và nhờ đó hương vị của chúng được giữ lại. Thêm một chút muối để rút bớt lượng nước trong rau ra ngoài, nhờ đó tránh cho chúng bị chát, rồi đậy nắp chảo. Cho đến khi rau chín, liên tục mở nắp để đảo đều và kiểm tra.
  • Trong phương pháp xào nước, bạn dùng nước để thay thế cho dầu. Cho 1/3-1/2 cốc nước vào chảo (không đổ ngập rau) và bắt đầu nấu, chú ý đảo thường xuyên.

Nếu xào nước theo kiểu Trung Hoa, bạn cần cho thêm một chút dầu khi gần tắt bếp và để nguyên liệu trong chảo chín thêm vài phút nữa. Dầu mang đến cảm giác đầy đặn hơn cho món ăn và cũng khiến bạn thấy no lâu hơn, đồng thời còn giúp cho các chất dinh đưỡng được hấp thu vào cơ thể một cách hiệu quả hơn. Trong kỹ thuật xào này, dầu không bị đun và do đó không có khả năng tạo ra các gốc tự do.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart