http://top1index.top1vietnam.vn/wp-content/uploads/sites/37/2021/09/T01-Top1Index.com-Top1Index.vn-donate-button-top1vienam-48539.png

Hít Đất Đúng Cách Như Thế Nào? Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Hít Đất Mỗi Ngày – Top1Sport

Deal Score0
Deal Score0

Hít đất đúng cách mới nghe qua tưởng chừng rất đơn giản với mọi người, nhưng mà nhìn thế thôi chứ khi tập rồi bạn mới thấy cái cảnh vật vã, nhất là các bạn mới tập hoặc các bạn nữ. Bạn đã bao giờ cảm thấy việc mình hít đất sai cách có hại như thế nào chưa? Chủ đề hôm nay, Mstyle sẽ hướng dẫn các bạn hít đất đúng cách cũng như tác dụng khi bạn hít đất.

I. Hít đất đúng cách

1. Hít đất là gì?

Chống Đẩy hay Hít Đất (Push-ups) là một môn thể thao thông thường, được thực hiện bằng cách nâng cao và hạ thấp cơ thể ở tư thế nằm sấp sử dụng cánh tay. Chống đẩy là một bài tập cơ bản, được sử dụng trong đào tạo thể thao dân sự hoặc giáo dục thể chất và phổ biến trong thể dục quân sự.

Chống đầy là một trong những hình thức phạt phổ biến trong quân đội

Chống đẩy cũng là một trong những hình thức phổ biến của hình phạt được sử dụng trong quân đội, trường học, thể dục thể thao, hoặc trong một số môn võ thuật. Tuỳ theo mức độ phạm lỗi, người chịu phạt sẽ phải thực hiện các động tác với mức độ khác nhau; từ 20 đến 50 cái/ lần chống đẩy là khuôn mức hình phạt hợp lý.

2. Cách hít đất đúng

Hít đất nghe qua có vẻ vô cùng đơn giản nhưng để bạn có thể thực hiện chính xác bài tập, cảm nhận nhóm cơ  phát triển tốt và tránh chấn thương cũng trong khi tập là một vấn đề; bạn cần chú ý một vài điểm sau:

Hít đất tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng

Hít đất tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng

Chuẩn bị động tác:

 • Trong lúc đang hít đất thì thân người phải luôn giữ thẳng, không cong lên cong xuống
 • Hai chân duỗi thẳng, hông nâng lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành một đường thẳng, phần hông không quá cao cũng không quá thấp so với sàn.
 • Cơ mông cơ bụng siết chặt, mặt nhìn thẳng
 • Bắt đầu hạ người xuống từ từ
 • Mở rộng khuỷu tay ra hai bên từ từ, cơ thể hạ xuống đến khi ngực gần chạm sàn( cách khoảng 1,2cm) thì đẩy người lên vị trí cũ.

3. Một số lưu ý khi hít đất

Khi hít đất, việc thở đúng cách vô cùng quan trọng

Khi hít đất, việc thở đúng cách vô cùng quan trọng

Về cách hít thở khi hít đất:

 • Một sai lầm hầu như mọi người đều mắc phải khi mới tập hít đất là nín thở và hít đất liên tiếp nhiều lần làm cho thiếu máu lên não,khó thở, mặt đỏ, hoặc nặng hơn có thể ngất xỉu.
 • Cách hít thở khi hít đất sai cách cũng vậy, đa số chúng ta thương hít ngược lại với nguyên tắc tập luyện; nên hãy nhớ rằng hít sâu 1 hơi trước khi xuống và chỉ thở ra khi bạn xuống rồi trở lại vị trí ban đầu.

Về tư thế thân người:

 • Lưng quá võng có thể làm cho bạn bạn bị đau lưng trong quá trình tập
 • Góc của vai để vuông góc với thân người làm cho khớp vai bạn chịu lực nhiều hơn, dễ dẫn đến chấn thương, đau vai. Thông thường vai và thân người nên mở ra góc 60 độ là phù hợp.

Xòe các ngón tay, mở rộng cùi chỏ quá mức

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng xòe ngón tay trong khi hít đất sẽ giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn, nhưng thực tế thì không phải. Xòe ngón tay làm cho bạn bạn khó giữ thăng bằng và mau mỏi hơn mà thôi, do vậy hãy khép các ngón tay lại gần nhau 1 chút.

Ăn gian bài tập

Một lần tập đầy đủ mới có hiệu quả tốt nhất, do vậy bạn phải thực hiện đủ các bước của bài tập hít đất thì mới có hiệu quả, đừng mới xuống được 1 nửa đã đẩy lên thì không thể mang lại kết quả tốt được đâu.

4. Các kiểu hít đất biến thể

Kiểu hít đất truyền thống

Kiểu hít đất truyền thống

Kiểu hít đất truyền thống

Bài hít đất cơ bản hay còn gọi là nhập môn hít đất, tác động lên nhiều nhóm cơ khác nhau như: tay, vai, ngực, bụng, lưng và thậm chí là cả cơ chân nữa.

Kiểu hít đất rộng tay

Kiểu hít đất rộng tay

Kiểu hít đất rộng tay

Biến thể này của bài tập hít đất giúp tăng thêm tác động mạnh vào nhóm cơ ngực và vai. Đây là lựa chọn tối ưu cho các bạn muốn cải thiện cơ vai của mình.

Kiểu hít đất tay hẹp

Kiểu hít đất tay hẹp

Kiểu hít đất tay hẹp

Ngược lại với biến thể tay rộng, bài này sẽ tác động nhiều hơn vào tay sau. Bạn nào hít đất theo combo: truyền thống, tay rộng, tay hẹp là có sẽ có ngực, tay, vai ngon lành.

Kiểu hít đất vỗ tay

Kiểu hít đất vỗ tay

Kiểu hít đất vỗ tay

Khi bật người lên và vỗ tay sẽ khiến các múi cơ phải hoạt động nhanh hơn so với bình thường. Kích thích với cường độ như vậy, các múi cơ sẽ phải chịu áp lực lớn hơn, giúp cho phần cơ ngực phát triển to hơn.

Kiểu hít đất một chân

Kiểu hít đất một chân

Kiểu hít đất một chân

Đối với kiểu hít đất này, chẳng những tác động mạnh vào ngực dưới, biến thể này còn buộc cơ core phải hoạt động mạnh để giữ thăng bằng cho cơ thể khi 1 chân giơ lên. Để giữ chân nhấc lên luôn được thẳng thì cơ đùi và mông cũng phải hoạt động rất nhiều, không kém nhóm cơ core.

5. Hít đất bao nhiêu là đủ

Câu hỏi này đã được rất nhiều bạn đặt ra và mong muốn có được một cơ thể săn chắc nhanh nhất có thể, thông thường các bài tập hít đất  dành cho người mới bắt đầu chỉ nên luyện tập vừa sức của bản thân mình.

Mỗi ngày bạn có thể tập khoảng 30 lần để cơ thể dần dần thích nghi rồi sau đó tăng theo sức của mình. Sử dụng nhiều kiểu hít đất khác nhau để tăng độ khó cho bài tập như :

Hít đất tay rộng

Hít đất kim cương

Hít đất cũng là một bài tập nên cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi. Thông thường bạn nên tập từ 3-5 buổi / tuần, kết hợp với các bài tập khác như lên xà, chạy bộ hoặc đến phòng gym,…để tránh nhàm chán và giúp phát triển cơ thể toàn diện hơn.

II. Tác dụng của hít đất

 • Tăng cường sức mạnh đẩy người – Chống đẩy giúp làm căng cứng cơ ngực, vai, tam đầu hay thân người.
 • Biến thể – Tổng hợp rất nhiều các động tác từ cơ bản tới nâng cao.
 • Đây là một trong những bài tập cơ bụng 6 múi, tăng cơ vai, ngực rất tốt.
 • Tác động lên mạnh ở cơ vai trước sau, cơ ngực, cơ tay.
 • .Tăng kích thước vòng một.
 • Dễ dàng tập luyện bất kỳ nơi đâu, nếu tốt hơn có thể trang bị thêm dụng cụ hít đất loại có bọc cao su để hỗ trợ luyện tập tốt hơn.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, Mstyle đã giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về Hít đất đúng cách và tác dụng bất ngờ của việc Hít đất thường xuyên. Bởi đây là một bài tập vô cùng tốt đối với sức khỏe nên Mstyle mong rằng các bạn cũng sẽ sẵn sàng bắt đầu tập luyện hôm nay vì sức khỏe của bản thân bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
T01 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1Kids.vn - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Shopping cart